Truy cập nội dung luôn

Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng

21-01-2022 06:49

Lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế làm thủ tục cho người nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) trước khi về cách ly theo quy định

Ngoài ra, trong ngày cũng có 5.736 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và 152 ca tử vong tại 30 tỉnh, thành phố. Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong bảy ngày qua là 16.234 ca/ngày; trung bình số tử vong ghi nhận trong bảy ngày qua là 157 ca/ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng, Bộ Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Cục Hàng không, Hãng bay và các bên liên quan xác minh, truy vết, lập danh sách hành khách trên chuyến bay nêu trên, thông tin cho các địa phương để kịp thời giám sát, quản lý.

Đồng thời, chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát rộng; đồng thời triển khai tốt các hoạt động y tế, tránh lây nhiễm chéo trong cách ly, khu phong tỏa.

Trong ngày 20/1, thành phố Hà Nội ghi nhận 2.886 ca bệnh trong đó có 516 ca cộng đồng. Sở Y tế Hà Nội cho biết, toàn thành phố hiện có hơn 64 nghìn trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly. Trong đó, có 53.722 bệnh nhân theo dõi cách ly tại nhà; số còn lại được điều trị tại các bệnh viện: Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện của Hà Nội và cơ sở thu dung điều trị thành phố và các quận, huyện.

Tính từ ngày 29/4/2021, đến nay là thành phố Hà Nội có 402 người tử vong do Covid-19. Ngành y tế Hà Nội đang tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như: tăng cường giám sát nhập cảnh, xét nghiệm; đẩy mạnh công tác tiêm chủng; tổ chức điều trị tại bệnh viện, cơ sở thu dung và hỗ trợ người bệnh điều trị tại nhà để thực hiện, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn…


nhandan.vn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:7922

Tổng truy cập: 12386878