Truy cập nội dung luôn

Hơn 355 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

06-05-2022 05:40

Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến sáng 4/5 tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội)

Theo đó, tổng số đăng ký dự thi tính đến 17 giờ 21 ngày 5/5 là 355.369 thí sinh. Trong đó, số thí sinh tự do: 46.575; số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên: 97.003; số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội: 176.346.  

Tính đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt.  

Theo ghi nhận, sáng 4/5, tình trạng thí sinh vào hệ thống đăng ký dự thi vẫn trong tình trạng nghẽn mạng. Có trường hợp thí sinh đang thực hiện nhưng bị thoát ra. Tuy nhiên, lường trước được những tình huống ngày, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn chi tiết cách xử trí để tránh gây hoang mang cho thí sinh. 

Cũng trong buổi sáng 4/5, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) có trường hợp học sinh trùng số căn cước công dân. Về việc này, cô Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đây là trường hợp của học sinh lớp 12D0 trùng số căn cước công dân với một thí sinh của Trường THPT Thống Nhất (Thái Nguyên). Học sinh này chưa đăng nhập được vào hệ thống. Nhà trường đã liên hệ đến Trường THPT Thống Nhất và báo cáo sự việc đến Sở GD&ĐT Hà Nội để có phương án xử lý.

Đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến. Bộ GD&ĐT công bố các hướng dẫn chi tiết để giúp thí sinh đăng ký thành công. 

Để đăng ký theo hình thức này, thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại. Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân, Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.


baotintuc.vn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6547

Tổng truy cập: 12791172