Truy cập nội dung luôn

Hà Nội lên phương án phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ SEA Games 31

07-05-2022 19:47

Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng phục vụ SEA Games 31. (Ảnh: TTXVN)

Theo phương án này, các trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc mắc Covid-19 không tham gia thi đấu, tham gia phục vụ SEA Games 31 và thực hiện việc cách ly, điều trị theo hướng dẫn. Những người tiếp xúc gần với trường hợp có xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dương tính hoặc mắc Covid-19 trong thời gian thi đấu, thời gian phục vụ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và xử lý theo hướng dẫn, khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì có thể tham gia hoặc tiếp tục tham gia thi đấu hoặc phục vụ thi đấu.

Các đoàn thể thao thực hiện theo cơ chế “khép kín” trong quá trình tham dự thi đấu tại SEA Games 31: Di chuyển một chiều từ nơi lưu trú đến nơi tập luyện, thi đấu và ngược lại. Tại Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 và quá trình tổ chức thi đấu, chỉ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Khán giả tham dự theo dõi trực tiếp thi đấu không phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhưng phải thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay; hạn chế tối đa tập trung đông người. Quá trình tổ chức thi đấu, phải phân chia khu vực rõ ràng và kiểm soát ra, vào để giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc giữa các nhóm; tổ chức khử khuẩn bên trong khu vực thi đấu trước một ngày diễn ra thi đấu. Trong thời gian diễn ra các nội dung thi đấu, Ban tổ chức địa phương bố trí khử khuẩn, vệ sinh tại vị trí tiếp xúc thường xuyên hai lần/ngày.

Phương án phòng chống dịch cũng nêu rõ, căn cứ vào diễn biến dịch Covid-19 ở thời điểm tổ chức thi đấu, thành phố có ba kịch bản tổ chức thi đấu, gồm: Thi đấu kín hoàn toàn; giới hạn số lượng khán giả và đầy đủ khán giả.


nhandan.vn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6387

Tổng truy cập: 12791213