Truy cập nội dung luôn

Trên 2.100 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

08-06-2022 11:30

Cùng với các thi sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng 8/6/2022, các thí sinh trên địa bàn thành phố Phổ Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023, toàn TP Phổ Yên có 4 Hội đồng thi chia làm 92 phòng thi, có 2.152 thí sinh dự thi, với chỉ tiêu tuyển sinh 1.935 học sinh. Trong đó trường THPT Bắc Sơn 405 chỉ tiêu, THPT Lê Hồng Phong 630 chỉ tiêu, THPT Lý Nam Đế và THPT Phổ Yên mỗi trường 360 chỉ tiêu, Trung tâm GDNN-GDTX 180 chỉ tiêu. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 7/6 đến 11/6/2022) tại 4 điểm thi tuyển sinh, với các môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và các môn chuyên.

Tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong, ngay từ sáng sớm rất nhiều phụ huynh đưa con đi thi đã có mặt với nhiều kỳ vọng. Ông Nguyễn Văn Hưng, phường Nam Tiến có con tham gia tại Điểm thi trường này cho biết: Gia đình chúng tôi luôn quan tâm động viên tinh thần tạo mọi điều kiện học tập tốt nhất cho các cháu. Tôi kỳ vọng con mình thi tuyển vào lớp 10 đạt kết quả tốt nhất.  

 Theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày thi đầu tiên mặc dù phương tiện giao thông với mật độ cao, song công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, bởi Công an TP và công an các xã phường đã cử lực lượng bám sát các tuyến đường trung tâm của TP và các tuyến đường dẫn vào các trường, đảm bảo cho giao thông được thông suốt.

Mặc dù 7h30 các thí sinh mới bước vào phòng thi, song có nhiều thí sinh đến các điểm thi từ sớm để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, cũng như tranh thủ thời gian củng cố lại kiến thức. Quá trình 120 phút làm bài, tại các điểm thi đều đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự khu vực thi và cổng trường.

Ngoài ra thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi do Thành Đoàn tổ chức, tại các điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng được bố trí đông đúc để hướng dẫn, phân luồng giao thông giúp các thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đi thi. Anh Nguyễn Thanh ĐứcBí thư đoàn phường Đồng Tiến chia sẻ: “ cùng với với hơn 20 tình nguyện viên khác, chúng tôi phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp tài sản; xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe; thực hiện các hoạt động hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…”

Cũng giống như năm học trước, ở kì thi năm nay, các yêu cầu của đề thi được thiết kế có độ phân hóa, phù hợp với năng lực của từng học sinh, không quá khó và không vượt quá nội dung sách giáo khoa. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Trong đó đề thi môn ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Theo ghi nhận ban đầu, sau buổi thi môn Ngữ văn sáng ngày 8/6, đề thi Ngữ văn có cấu trúc quen thuộc với hai phần: Đọc hiểu văn bản và Làm văn. Trong đó phần làm văn có nội dung về tác phẩm Đoàn Thuyền Đánh cá của tác giả Huy Cận. Đa phần các thí sinh cho rằng, đề ra cơ bản, nhẹ nhàng, vừa sức. Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn sớm nhất tại hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong, em Nguyễn Thị Lan Anh, trường THCS Nam Tiến chia sẻ: “Em thấy đề thi cũng không quá khó, phù hợp với năng lực của em, và em dự đoán mình làm được 70%”

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh bước vào thi môn Toán với thời gian làm bài 120, sáng ngày 9/6 thi môn cuối cùng là môn Tiếng Anh./.

Thu Trang – Nguyễn HưngBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13499867