Truy cập nội dung luôn

Trao tiền hỗ trợ xây mới, sửa chữa 4 ngôi nhà đại đoàn kết tại xã Đông Cao

12-11-2021 11:30

Sáng ngày 12/11, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo trên địa bàn xã Đông Cao. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBMTTQ thị xã. Cùng dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Đông Cao và cấp ủy chi bộ, chính quyền các xóm liên quan.

Theo đó, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” thị xã, Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên đã hỗ trợ mỗi hộ 30 triệu đồng để xây mới nhà đại đoàn kết (đối với hộ ông Đinh Văn Tân và hộ ông Ngô Văn Quyền, cùng ở xóm Soi Trại); hỗ trợ mỗi hộ 15 triệu đồng để sửa chữa nhà đại đoàn kết (gồm hộ bà Đinh Thị Thủy ở xóm Trung và bà Nguyễn Thị Thể ở xóm Đồi). Đây đều là những hộ nghèo, có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, ốm đau kéo dài hoặc tàn tật, trước đây đều sinh sống trong những căn nhà chật chội và xuống cấp. Nay được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực cố gắng, các gia đình đã xây dựng được ngôi nhà kiến cố, khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

 Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đông cao cũng trao tặng mỗi gia đình xây mới nhà đại đoàn kết số tiền 3 triệu đồng và mỗi gia đình sửa chữa nhà số tiền 2 triệu đồng. Các ban ngành đoàn thể xã và cấp ủy, chính quyền các thôn xóm cũng đã có các phần quà thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, tiếp tục phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo. /.

Nguyễn Ngân – Thu TrangBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6758

Tổng truy cập: 12832358