Truy cập nội dung luôn

Trao tiền hỗ trợ trẻ em bị bỏ rơi

07-06-2022 16:57

Chiều ngày 7/6, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã đến thăm hỏi trao tiền hỗ trợ của UBND TP cho hai cháu bé bị bỏ rơi tại TDP Trại, phường Tân Phú, cùng đi có lãnh đạo chính quyền địa phương

Hai cháu bé bị bỏ rơi là cháu Làu Thị Vừ, sinh năm 2007, và cháu bé 10 tháng tuổi (không rõ họ tên) trú tại xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trước đó, từ ngày 17-27/5, mẹ hai cháu thuê trọ tại hộ ông Nguyễn Hải Triều, xóm Trại, phường Tân Phú. Đến ngày 28/5, ba mẹ con rời đi, ngày 29/5, hai cháu nhỏ bị bỏ lại tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cháu bé đã tìm cách liên lạc với gia đình bà Nguyễn Thị Lợi, xóm Trại, phường Tân Phú (là hàng xóm của ông Nguyễn Hải Triều). Gia đình bà Nguyễn Thị Lợi đã đón hai cháu về cưu mang.

Nhận được tin báo của chính quyền địa phương, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã đến thăm hai cháu nhỏ đồng thời trao số tiền 3.000.000 đồng trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em Thành Phố Phổ Yên hỗ trợ hai cháu, Động viên gia đình bà Nguyễn Thị Lợi tiếp tục cưu mang nuôi dưỡng chăm sóc hai cháu cho tới khi tìm được gia đình của các cháu. Ngoài ra, trong những ngày này, hai cháu bé cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bà con nhân dân trên địa bàn về vật chất và tinh thần. UBND phường Tân Phú hỗ trợ hai cháu số tiền 2 triệu đồng và đang tiến hành các thủ tục thông báo tìm người thân cho hai cháu. Ai biết thông tin về người thân của các cháu liên hệ với Bà Trần Thị Mai – cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em phường Tân Phú, ĐT: 0385 756 123 hoặc công an phường Tân Phú, TP Phổ Yên ĐT: 0984 662 292./.

Thu TrangBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13500548