Truy cập nội dung luôn

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết tại xã Vạn Phái

25-11-2021 11:30

Sáng ngày 25/11, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Ban (sinh năm 1944) ở xóm Trường Giang, xã Vạn Phái. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBMTTQ thị xã. Cùng dự có lãnh đạo Thị Đoàn, câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện thị xã Phổ Yên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Vạn Phái và cấp ủy chi bộ, chính quyền địa phương.

Trần Thị Ban là nữ Thanh niên xung phong thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà đã gần 80 tuổi, sức khỏe yếu, đi lại khó khăn, bà có một người con gái nhưng trí tuệ không minh mẫn, hiện nay con gái bà cũng đơn thân nuôi con. Trước đây gia đình bà sống trong căn nhà chật chội, rộng chỉ khoảng 20m2 và xuống cấp. Nay được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực cố gắng của gia đình, bà đã xây dựng được ngôi nhà kiến cố, khang trang hơn. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích trên 50m2, được xây theo kiểu cấp 4, 3 gian, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch hoa. Công trình có tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng, trong đó UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, UBMTTQ thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng. Thị Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã hỗ trợ toàn bộ phần mái nhà và sơn mới ngôi nhà với trị giá 36 triệu đồng. Cùng với đó, Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Vạn Phái, chi bộ Vạn Kim, họ hàng và bà con lối xóm cùng các nhà hảo tâm cũng đã hỗ trợ gia đình bà Ban tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 30 triệu đồng.

Với ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, kiên cố sẽ giúp gia đình bà Ban ổn định đời sống và tiếp tục phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo./.

Nguyễn NgânBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7301

Tổng truy cập: 12832022