Truy cập nội dung luôn

Thành Đoàn Phổ Yên trao tặng công trình thanh niên “Ngôi nhà tình bạn”

29-04-2022 10:30

Sáng ngày 29/4, tại TDP Cẩm Trà, phường Trung Thành, Thành Đoàn Phổ Yên tổ chức trao tặng công trình thanh niên “Ngôi nhà tình bạn” cho em Trịnh Thị Huế - học sinh lớp 10C3 trường THPT Lý Nam Đế. Dự chương trình có lãnh đạo Thành Đoàn, UBND phường Trung Thành, cấp ủy chính quyền tổ dân phố, đại diện ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Lý nam Đế.

Gia đình em Huế thuộc diện hộ nghèo loại I, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có tới 14 nhân khẩu, trong đó nhiều thành viên bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, sức khỏe yếu, không thể lao động nặng nhọc, kinh tế gia đình hầu hết nhờ vào trợ cấp của Nhà nước và mấy sào ruộng. Cả gia đình sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp, mái nhà dột nát. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Thành Đoàn phổ Yên đã hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng để gia đình em sửa chữa lại các hạng mục, gồm: Lợp tại toàn bộ mái nhà bằng tôn lạnh, sơn mới toàn bộ tường nhà và các cánh cửa của ngôi nhà. Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Thành phố đã hỗ trợ toàn bộ số ngày công lao động để hoàn thành công trình.

Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là niềm động viên lớn lao với em Huế và gia đình, giúp em vượt qua khó khăn trước mắt, vươn lên học tập trong những năm học tiếp theo.

Cũng tại chương trình, Lãnh đạo UBND phường Trung Thành, các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Lý Nam Đế đã trao tặng gia đình em Huế tiền mặt và các phần quà ý nghĩa./.

Nguyễn NgânBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13508395