Truy cập nội dung luôn

Sôi nổi phong trào Thiếu nhi Phổ Yên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

17-11-2021 09:35

Trong những năm qua, công tác đội và phong trào thiếu nhi thị xã Phổ Yên đạt được những thành tích đáng phấn khởi, đầy tự hào; thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua do Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát động.

Cùng với thiếu nhi toàn tỉnh, thiếu nhi thị xã Phổ Yên đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua học chăm, rèn luyện tốt, giúp bạn đến trường, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, phong trào kế hoạch nhỏ, xây dựng Đội vững mạnh, tiến bước lên Đoàn… Hoạt động đội đã thực sự là nơi lứa tuổi măng non tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành. Trên cơ sở Hướng dẫn triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong giai đoạn mới của Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội thị xã đã ban hành hướng dẫn các Liên đội triển khai thực hiện phong trào. Các Liên đội cụ thể hoá phong trào bằng những giải pháp cụ thể của Liên đội và đến từng chi đội, thiếu niên nhi đồng. Trong năm học , Hội đồng Đội thị xã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” tới toàn thể 44 Liên đội THCS và Tiểu học. Chỉ đạo các Liên đội tích cực triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, nội dung, ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc của phong trào đến các em học sinh và phụ huynh Kết thúc hội thu, các Liên đội đã quyên góp được gần 140 triệu đồng và trên 22.540 kg gạo, tổ chức trao tặng 1.420 suất gạo cùng tiền mặt cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội; tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tham gia các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương phát động, thực hiện các công trình măng non, tặng quà cho 282 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã…; tổ chức ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu", “Chiến sỹ tình nguyện Hoa Phượng đỏ” với nhiều hoạt động thiết thực...Với ý nghĩa nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

 Qua các phong trào, hoạt động thiết thực, các em thiếu nhi khắc ghi sâu hơn những điều Bác Hồ dạy, rèn đức, luyện tài, phát huy tinh thần đoàn kết, quý mến bạn bè, quý trọng thầy cô, hiếu thảo với cha mẹ. Trong đó, xuất hiện nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực vươn lên, trở thành những điển hình trong học tập và hoạt động phong trào. Bên cạnh đó cuộc vận động còn được các liên đội tổ chức dưới nhiều hình thức như sân khấu hoá, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giao lưu với chủ đề “Bác Hồ ngời sáng một tấm gương”, sinh hoạt chi Đội, Sao nhi đồng, tích cực xây dựng tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi”. 100% các liên đội đã có tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi, tủ sách Kim Đồng, phòng truyền thống Đội; tổ chức cho các em đăng ký làm việc tốt, hàng tuần có đánh giá, ghi nhận, biểu dương nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” bằng nhiều hình thức phong phú như: con ngoan, trò giỏi; liên đội tự quản; rèn nét chữ, luyện nết người; lớp học kiểu mẫu. Đây chính là môi trường giáo dục, rèn luyện nhân cách cho đội dự bị của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Để thiết thực chào mừng kỉ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Thái Nguyên và  tuyên dương cháu ngoan bác Hồ tỉnh Thái Nguyên năm 2021, trong thời gian qua, các em thiếu nhi thị xã Phổ Yên đã tích cực tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như vẽ tranh và tham gia cuộc thi thếu nhi kể truyền theo sánh. Tại cuộc thi thí sinh đến từ trường Tiểu học Ba Hàng và Trung học cơ sở Đồng Tiến  đã mang đến hội thi nhiều cảm xúc sâu lắng, chan chứa tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với đất nước, Bác Hồ kính yêu, về biển, đảo Việt Nam, tình yêu thương gia đình qua mỗi câu chuyện.

          Khắc sâu lời dạy của Bác “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần công học tập của các cháu”, các em thiếu nhi luôn xác định học tập là nhiệm vụ hàng đầu của mình. Nhiều bạn đã nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều thành tích trong học tập qua các phong trào thi đua: “Vượt khó học giỏi”, “Hoa điểm 10 kính tặng thầy cô”, "Giờ học tốt, tiết học hay". Không những chăm ngoan, học giỏi, các em còn biết sống nhân ái, sống vì tình bạn, vì mọi người. Với phương châm “Ở đâu có thiếu nhi là ở đó có sự quan tâm chăm lo của tổ chức Đoàn, Đội” và thực hiện tốt quan điểm “Xây dựng Đoàn bắt đầu từ xây dựng Đội”, trong thời gian tới thị xã Phổ Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi Phổ Yên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Vì đàn em thân yêu” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho thế hệ măng non đất nước, nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi./.

Thu TrangBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6779

Tổng truy cập: 12832351