Truy cập nội dung luôn

Hội CTĐ Phổ Yên nhịp cầu kết nối yêu thương

23-11-2021 08:48

Với vai trò là cầu nối, điều phối những việc làm nhân đạo, từ thiện, hằng năm thông qua các hoạt động, phong trào, cuộc vận động do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, Hội CTĐ thị xã Phổ Yên đã tổ chức thực hiện các phong trào một cách sôi nổi, ý nghĩa, với nhiều phương pháp, hình thức hoạt động phù hợp, thu hút sự tham gia, ủng hộ của cả cộng đồng. Nhân kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong chương trình ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn bài viết: “Hội CTĐ Phổ Yên – Nhịp cầu kết nối yêu thương”.

Với vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo và là cầu nối giữa nhà tài trợ với các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Thị ủy, UBND thị xã Phổ Yên và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thị xã đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực hiệu quả thu hút đông đảo cán bộ hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm trong toàn thị xã tham gia hoạt động nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ thị xã đã tích cực vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia làm việc thiện, giúp đỡ những trường hợp không may gặp rủi ro hoạn nạn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam…, góp phần giúp đỡ những đối tượng kém may mắn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”.

Hội CTĐ thị xã Phổ Yên hiện có trên 6 nghìn hội viên sinh hoạt tại 24 hội cơ sở, 8 đội tình nguyện viên hoạt động thường xuyên. Trong những năm vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thị xã luôn hoàn thành tốt các nội dung hoạt động công tác trọng tâm của Hội.Các tổ chức Hội đã tích cực tuyên truyền giá trị nhân đạo và truyền thống nhân ái, sẻ chia của dân tộc, phát huy truyền thống đó để đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn, trọng tâm là công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện. Thực hiện tốt công tác cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, thường xuyên quan tâm đến những người dễ bị tổn thương, người tàn tật, người già cô đơn không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi và nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Trong đó phải kể đến  cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ  nhân đạo”, các cấp hội chữ thập đỏ đã rà soát và lập hồ sơ các đối tượng cần trợ giúp để vận động các tổ chức cá nhân giúp đỡ những người thiếu may mắn, chia sẻ gánh nặng với những cảnh đời khó khăn, góp phần vào thực hiện công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ  nhân đạo”, trong giai đoạn 2015-2020, và những tháng đầu năm 2021, Hội Chữ thập đỏ thị xã đã triển khai thực hiện kế hoạch, tổ chức vận động, tiếp nhận sự ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng hàng nghìn xuất quà,mỗi năm gắn trên 50 địa chỉ nhân đạo với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật và trẻ em mồ côi và các đối tượng yếu thế trên địa bàn , giúp cho mọi người, mọi nhà đều đón tết vui vẻ đầm ấm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng được thường xuyên quan tâm. Trong những năm qua, Hội CTĐ thị xã Phổ Yên đã tích cực phối hợp với ngành Y tế tham gia tốt công tác tuyên truyền và các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân như: Tuyên truyền vệ sinh phòng dịch, vệ sinh môi trường, các chương trình y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu, khám bệnh cấp thuốc miễn phí; Cung cấp trên 15000 xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo, cận nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, người lang thang, cơ nhỡ, người sống trong vùng kinh tế đặc biệt khó khăn… nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã, trị giá 100.000.000đ; Tổ tình nguyện viên CTĐ phường Bãi Bông và xã Hồng Tiến đã cung cấp gần 5000 bát cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo, cận nghèo, đối tượng nạn nhân chất độc da cam, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, người lang thang, cơ nhỡ, người sống trong vùng kinh tế đặc biệt khó khăn …nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã; Vận động hiến máu tình nguyện hàng năm đều đạt trên 130 % kết quả tỉnh giao. Với vai trò là “ cầu nối” nhận đạo, Hội đã tổ chức trao tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán cho 1000 cháu với tổng trị giá trên 200.000.000đ  cùng rất nhiêu hoạt động có ý nghĩa. Được chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao

Nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các Cuộc vận động, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phổ Yên tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, tổ chức điều tra nắm bắt, phân loại các đối tượng cần giúp đỡ, hướng vào các biện pháp trợ giúp cụ thể theo mục tiêu của cuộc vận động. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, từ đó cụ thể hóa thành các hoạt động thiết thực. Tăng cường phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, biểu dương kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích trong hỗ trợ các “Địa chỉ nhân đạo”, động viên các cá nhân và hộ gia đình được trợ giúp vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Thu Trang

 Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7407

Tổng truy cập: 12831923