Truy cập nội dung luôn

Hỗ trợ sơn mới ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

13-11-2021 10:30

Thực hiện chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”. Ngày 13/11, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện thị xã Phổ Yên đã phối hợp với nhà tài trợ là công ty cổ phần Sơn Infor Thái Nguyên và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông Cao tổ chức hỗ trợ sơn mới ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Trọng ở xóm Soi Trại, xã Đông Cao.

Bà Nguyễn Thị Trọng, sinh năm 1948 là một nữ Thanh niên xung phong thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do tuổi đã cao nên chân thường bị đau sưng tấy, đi lại khó khăn, chồng của bà hiện không còn khả năng lao động và đau ốm liên miên, bản thân gia đình phải nuôi một người con gái út sinh năm 1985 nhưng tinh thần không minh mẫn, không có khả năng lao động, cả gia đình sinh sống chủ yếu bằng những đồng tiền trợ cấp ít ỏi. Do ngôi nhà cũ đã xuống cấp và dột nát, vừa qua, cùng sự hỗ trợ của anh em họ hàng, bà con lối xóm và UBMTTQ thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà đại đoàn kết, gia đình bà Trọng đã cất được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang.

Để giúp ngôi nhà thêm phần hoàn thiện, câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện thị xã Phổ Yên đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí gần 9 triệu đồng và huy động các tình nguyện viên trực tiếp tham gia sơn mới ngôi nhà. Ngôi nhà được hoàn thiện thể hiện tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Nguyễn NgânBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7223

Tổng truy cập: 12832047