Truy cập nội dung luôn

Gặp mặt kỉ niệm 81 năm ngày người cao tuổi Việt Nam

06-06-2022 07:39

Ngày 6/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Phổ Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2022) triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” trên địa bàn thành phố Phổ Yên năm 2022”. Đến dự và chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực thành uỷ; Ngô Trung Đình – UV BTV, Trưởng ban Dân vận thành uỷ, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thành phố, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng các đại biểu đại diện cho 18 cơ sở hội người cao tuổi của thành phố.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 81 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam. Trong đó, NCT các giai đoạn đã gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đặc biệt, từ năm 1975 đến nay, NCT có nhiều đóng góp thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ đổi mới trên các lĩnh vực. NCT hăng hái thi đua, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Phát huy truyền thống hội NCT Việt Nam, các cấp Hội NCT TP Phổ Yên luôn thể hiện rõ vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, vận động gia đình, con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Hội NCT T.P Phổ Yên hiện có gần 23 nghìn hội viên thuộc 18 xã, phường. Phát huy vai trò quan tâm, chăm sóc NCT, trong những năm qua, Hội đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tổ chức mừng thọ được trên 12 nghìn người với tổng số tiền hỗ trợ trên 3,6 tỷ đồng; duy trì hoạt động thăm hỏi, tặng quà hội viên lúc ốm đau, tai nạn và các dịp (Ngày NCT Việt Nam, Ngày quốc tế NCT, Tháng hành động vì NCT Việt Nam); thành lập các câu lạc bộ tập dưỡng sinh, khiêu vũ, văn nghệ... nhằm tạo sân chơi cho các hội viên gặp gỡ, giao lưu và rèn luyện sức khỏe. Cùng với tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm sóc NCT, Hội đã tích cực phát động phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”.

Phát biểu chúc mừng ngày truyền thống người cao tuổi, đồng chí Phó bí thư Thường trực thành uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao công tác thi đua của Hội NCT TP Phổ Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội trên địa bàn thành phố sẽ  tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới các hội viên để phát hụy hơn nữa vai trò tuổi cao gương sáng, góp phần xây dựng quê hương Phổ Yên ngày càng văn minh giàu đẹp.

Tại buổi gặp mặt Ban đại diện Hội NCT thành phố Phổ Yên đã triển khai kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022 trên địa bàn TP với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, hướng tới mục tiêu: tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi thuộc hộ nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; khuyến khích cán bộ Hội Người cao tuổi và người cao tuổi các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao gương sáng”…

Nhân dịp này, Hội NCT thành phố Phổ Yên cũng đã chuyển tặng 119 suất quà mỗi suất 300 ngàn đồng cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của 18 xã phường trên địa bàn thành phố.

Thu Trang – Nguyễn HưngBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13508824