Truy cập nội dung luôn

PHƯỜNG BÃI BÔNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ ( 27/7/1947 - 27/7/2022 )

05-08-2022 22:48

PHƯỜNG BÃI BÔNG TỔ CHỨC

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ  

( 27/7/1947 - 27/7/2022 )

Thực hiện chương trình Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Sáng ngày 27/7/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Bãi Bông long trọng tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022). Dự chương trình kỷ niệm có đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Đ/c Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban tổ chức, các đ/c trong TT. Đảng ủy, TT. HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố và trên 70 đại biểu là người có công, thân nhân liệt sỹ.

( Đ/c Dương Văn Trường- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban tổ chức

Đọc diễn văn ôn truyền thống)

Tại chương trình Kỷ niệm, đồng chí Đ/c Dương Văn Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban tổ chức chương trình đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Thương binh, Liệt sĩ, báo cáo các kết quả đạt được trong phong trào Đền ơn, đáp nghĩa giai đoạn 5 năm 2017 - 2022 và bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, phường Bãi Bông có hàng nghìn thanh niên tòng quân ra trận chiến đấu lập nhiều thành tích. Ghi nhận những công lao đó, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến.

(Đ/c Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Phát biểu chỉ đạo và tặng quà

biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa)

Tại chương trình Kỷ niệm Đồng chí Dương Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu và nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể; các tổ dân phố; các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm chăm lo, thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và tiếp tục làm tốt hơn nữa phong trào đền ơn, đáp nghĩa. Tại chương trình kỷ niệm Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Bãi Bông đã biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn, đáp nghĩa và tặng quà cho các đối tượng chính sách là người có công, thân nhân gia đình Liệt sĩ.

(Ông Lê Minh Đức - Tổ dân phố Bông Hồng đại diện Người có công Phát biểu cảm tưởng)

Trong những ngày tháng 7, cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Trên địa bàn phường trong những ngày qua diễn ra rất nhiều hoạt động có ý nghĩa tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp và các tổ dân phố để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để tri ân những công lao, đóng góp của các thế hệ cha anh, thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa. Ngày 24/7/2022. Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Bãi Bông đã tổ chức hành trình về nguồn  và dâng hương tại các địa điểm di tích lịch sử cách mạng trong tỉnh Thái Nguyên: Di tích 27/7 tại thị trấn Hùng Sơn huyện Đại từ, di tích ATK Định Hóa, di tích Đại đội 915, đền thờ các AHLS thành phố Phổ Yên với sự tham gia của các đồng chí là Thương binh, Bệnh binh, TN người có công trên địa bàn phường. 

Một vài hình ảnh Đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Các đồng chí người có công và thân nhân Liệt sĩ đến dâng hương và thăm quan các khu DTLS

trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS

Văn Quyết

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13508594