Truy cập nội dung luôn

Hội nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án quan trọng

24-01-2022 16:32

Chiều 24/01, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã dự và chủ trì hội nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện 02 dự án Đường liên kết vùng nối các tỉnh Thái Nguyên – Bắc Giang – Vĩnh Phúc và Dự án Cụm Công nghiệp Tân Phú 1, Cụm công nghiệp Tân Phú 2. Cùng dự có đồng chí Trần Xuân trường, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Thị xã và lãnh đạo các xã Tân Hương, Đông Cao, Tân Phú, Nam Tiến và phường Đồng Tiến.

 Theo báo cáo của ngành chuyên môn, hiện nay dự án Đường liên kết vùng nối các tỉnh Thái Nguyên – Bắc Giang – Vĩnh Phúc có chiều dài trên 27km đi qua địa bàn 8 xã, phường Đông Cao, Tân Hương, Đồng Tiến, Nam Tiến, Vạn Phái, Thành Công, Minh Đức, Phúc Thuận, với diện tích đất thu hồi trên 146 ha, 2.516 hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay, đã kê khai được 85,8 ha của trên 1723 hộ dân có nhà cửa và tài sản trên đất; 442 ngôi mộ nằm trong phạm vi dự án, đến nay UBND Thị xã đã chi trả trên 41 tỷ đồng cho công tác bồi thường GPMB. Đối với dự án Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2, với tổng diện tích 131 ha trên địa bàn xã Tân Phú và xã Đông Cao, đến nay đã kê khai được trên 60ha đất và 1047 ngôi mộ trong phạm vui dự án; chi trả bồi thường được trên 62 tỷ đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được cũng như những khó khăn hiện nay hai dự án đang gặp phải, như: về công tác quy chủ nguồn gốc đất; tình trạng cơi nới nhằm “kinh doanh bồi thường”; một số hộ dân chưa chấp hành chính sách thu hồi đất... 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã khẳng định: Đây là 02 dự án rất quan trọng và mang tính chiến lược của Thị xã trong thời gian tới, vì vậy công tác triển khai, thực hiện cần được đảm bảo khẩn trương, liên tục, đồng bộ, hiệu quả và tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật. Chỉ đạo, các phòng, ban chuyên môn Thị xã chủ động phối hợp với các địa phương có dự án tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác kê khai, kiểm đếm bồi thường GPMB; xác minh làm rõ nguồn gốc đất chưa rõ ràng; tiến hành công tác chi trả tiền bồi thường GPMB cho các hộ dân đã đồng thuận, cơ bản xong trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022; lãnh đạo các địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm để tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc phạm vi dự án; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân trong vùng dự án nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đồng thời sớm hoàn thiện các bước thủ tục để 02 dự án được khởi công xây dựng trong quý 1 năm 2022./.

Đình Quỳnh.Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:7275

Tổng truy cập: 12395757