Truy cập nội dung luôn

Bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Thành Công

13-01-2022 11:00

Sáng ngày 13/1, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên đến trao kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xã Thành Công.

Theo đó, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” thị xã, Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên đã hỗ trợ mỗi hộ 30 triệu đồng để xây mới nhà đại đoàn kết đối với 4 hộ gia đình gồm: Ông Diệp Văn Bính xóm Bìa; ông Nguyễn Văn Luân, xóm Xuân Hà; Bà Nguyễn Thị Huệ xóm Na Lang 1 và  Bà Nguyễn Thị Na xóm An Hòa; hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa chữa nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Mừng xóm Nhe xã Thành Công. Đây đều là những hộ nghèo, có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn, ốm đau kéo dài , trước đây đều sinh sống trong những căn nhà chật chội và xuống cấp. Nay được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực cố gắng, các gia đình đã xây dựng được ngôi nhà kiến cố, khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

 Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thành Công cũng trao tặng mỗi gia đình số tiền 2 triệu đồng. Các ban ngành đoàn thể xã và cấp ủy, chính quyền các thôn xóm cũng đã có các phần quà thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, tiếp tục phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, các nhà tài trợ, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; cố gắng vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Thu Trang – Dương ThịnhBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:7773

Tổng truy cập: 12386794