Truy cập nội dung luôn

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công Tuyến đường liên kết vùng

06-07-2022 12:30

Ngày 6/7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc trên địa bàn thành phố Phổ Yên. Cùng đi, thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Xuân Trường – UV BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND, lãnh đạo ngành chuyên môn của thành phố.

Trực tiếp thị sát, nắm bắt tình hình tại một số điểm thi công trên địa bàn phường Tân Hương, xã Phúc Thuận đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh) và lãnh đạo các địa phương báo cáo cụ thể tiến độ GPMB và những vướng mắc hiện tại, phương án, thời hạn giải quyết. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực và cách làm của TP. Phổ Yên khi thành lập nhiều tổ công tác GPMB, chia khối lượng công việc cụ thể và thường xuyên đôn đốc, kịp thời chỉ đạo giải quyết vướng mắc. Đến nay, Phổ Yên đã thống kê, kiểm đếm tài sản được 2.147/2.516 hộ dân bị ảnh hưởng; 462/462 ngôi mộ; phê duyệt phương án bồi thường được gần 1.500 hộ với tổng kinh phí 424 tỷ đồng; đã bàn giao mặt bằng 42,2/146,86ha.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng kết quả GPMB đạt được như vậy trong thời gian ngắn là rất đáng ghi nhận, thể hiện sự nỗ lực của các địa phương và chủ đầu tư, đặc biệt là sự đồng thuận cao của đại bộ phận người dân. Đối với những vướng mắc mặt bằng do chủ đầu tư và các nhà thầu phản ánh, đồng chí yêu cầu các địa phương cần tiếp tục tập trung cao độ, có giải pháp phù hợp và thời hạn cụ thể, tăng cường phối hợp, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Về thi công, nhà thầu là Liên danh Tổng Công ty 319 - Công ty CP Đầu tư năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn - Công ty TNHH MTV Minh Đăng đang triển khai đồng loạt 19 mũi thi công, đào đắp nền đường, dọn dẹp mặt bằng tại những vị trí đã được bàn giao. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị, lập phương án thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình và an toàn lao động; chủ đầu tư, nhà thầu tư vấn giám sát tăng cường giám sát thi công trong quá trình triển khai Dự án. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò động lực của Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc, không chỉ với các địa phương liên quan mà với cả tỉnh và những tỉnh lân cận. Vì vậy, Trung ương và tỉnh sẽ bố trí nguồn vốn kịp thời; cấp ủy, chính quyền các địa phương phải coi đây là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu ở giai đoạn này, đặc biệt là công tác GPMB, vận động nhân dân; chủ đầu tư, nhà thầu và các cấp, ngành liên quan cần tăng cường phối hợp để thúc đẩy tiến độ Dự án…/.

Thu Trang – Nguyễn HưngBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13470989