Truy cập nội dung luôn

Đôn đốc tiến độ giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường liên kết vùng

28-06-2022 17:56

Chiều ngày 28/6, Thành phố Phổ Yên tổ chức họp Ban chỉ đạo đôn đốc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc và các khu tái định cư trên địa bàn TP Phổ Yên. Đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng BCĐ dự và chủ trì Hội nghị, cùng dự có các đ/c là thành viên BCĐ công tác GPMB dự án tuyến đường liên kết vùng và đơn vị chủ đầu tư.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc là dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt theo Quyết định số 3518/QĐ-UBND ngày 12 tháng 11 năm 2021. Dự án do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Sau hơn 1 tháng triển khai thi công đến nay, dự án đã tiến hành kê khai được 141,4ha của 1800 hộ dân, 378 hộ có tài sản công trình vật kiến trúc và 462 ngôi mộ nằm trong mốc GPMB. UBND TP đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trên toàn tuyến với số tiền hơn 438 tỷ đồng và đã thực hiện chi trả được 390 tỷ đồng. Trong tổng số 10 dự án tái định cư phục vụ xây dựng tuyến đường thì đã có 7 khu đang triển khai thi công theo đúng tiến độ, 1 khu chưa bàn giao được mặt bằng, 1 khu đang tổ chức đầu thầu và 1 khu đang lập hồ sơ dự toán theo điều chỉnh quy hoạch…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua Quyết định về việc ban hành quy chế làm việc của BCĐ đôn đốc thực hiện công tác GPMB dự án tuyến đường, đồng thời đưa ra các phương án nhằm khắc phục những phần diện tích chưa GPMB được.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng Ban chỉ đạo công tác GPMB dự án tuyến đường đề nghị ngành chuyên môn TP cùng phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị chủ đầu tư để thực hiện thi công, đồng thời tham mưu kịp thời các phương án nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án; yêu cầu đơn vị chủ đầu tư tăng cường nhân lực, vật lực tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công đối với những phần diện tích mặt bằng đã được giải phóng nhằm đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

T/h: Dương Thịnh – Đình QuỳnhBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13417105