Tin quốc tế

Vương quốc Anh đồng hành hỗ trợ Việt Nam

30-03-2022

Chiều 29/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xã giao Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề châu Á, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh, bà Amanda Milling thăm làm việc tại Việt Nam nhân dịp tiến hành Đối thoại chiến lược Việt Nam-Anh cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ 8.

Việt Nam đã đúng khi ưu tiên tiêm chủng trước khi mở cửa hoàn toàn

30-03-2022

Việt Nam đã đúng khi ưu tiên tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trước khi mở cửa hoàn toàn, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi, đánh giá.

Đối thoại chiến lược Việt Nam - Anh lần thứ 8

29-03-2022

Sáng 28/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề châu Á Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh Amanda Milling đã đồng chủ trì Đối thoại Chiến lược Việt Nam - Anh lần thứ 8.

Iran tuyên bố khẳng định quyền giới thiệu thiết bị quân sự

28-03-2022

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Mỹ chỉ trích nước Cộng hòa Hồi giáo trưng bày khí tài quân sự tại một triển lãm quốc phòng ở Qatar.

Vực dậy niềm tin

27-03-2022

Khẳng định lại sự đoàn kết, tăng cường an ninh sườn phía Ðông và hỗ trợ đối tác là những điểm nhấn trong tuyên bố chung của NATO tại Hội nghị cấp cao vừa diễn ra tại Bỉ. Một loạt động thái được NATO đưa ra nhằm vực dậy niềm tin của các thành viên và xác lập lại vị thế của liên minh quân sự trước những thay đổi của môi trường an ninh tại châu Âu.

Qatar thừa nhận không thể thay thế Nga cung cấp khí đốt

26-03-2022

Trong cuộc phỏng vấn hôm 25/3, Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad al-Kaabi cho biết nước này không thể thay thế Nga cung cấp khí đốt tự nhiên cho thị trường châu Âu.

Nga và Ukraine thỏa thuận thiết lập 7 hành lang nhân đạo

25-03-2022

Ngày 24/3, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc thiết lập 7 hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi các thị trấn và thành phố của Ukraine.

Mỹ tìm cách đóng băng dự trữ vàng của Nga?

24-03-2022

Bộ Tài chính Mỹ được cho là đang hợp tác với Thượng viện về một dự luật ngăn cản bất cứ giao dịch nào từ Kho Dự trữ vàng 132 tỷ USD của Nga với một bên thứ ba.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng thống đắc cử Hàn Quốc

24-03-2022

Chiều 23/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

Quốc hội Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách cao kỷ lục

23-03-2022

Nhật Bản thông quan khoản ngân sách lên tới 900 tỷ USD để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như hỗ trợ an sinh xã hội và tăng chi tiêu quốc phòng.

‘Kế sách’ bình ổn giá lương thực của một số nước châu Á trước biến động Ukraine

22-03-2022

Giá dầu thô và nhiều sản phẩm nông nghiệp gia tăng bắt nguồn từ xung đột Nga - Ukraine dẫn đến lo ngại về an ninh lương thực toàn cầu. Do đó, Chính phủ nhiều nước châu Á đã áp dụng hàng loạt biện pháp đặc biệt nhằm giữ kiểm soát giá cả và nguồn cung thực phẩm.

Libya nỗ lực tổ chức các cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội

21-03-2022

Thủ tướng Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya chỉ ra rằng các bộ, ngành nên giải quyết các vấn đề của người dân, yêu cầu họ cảnh giác trước "các âm mưu của giới tinh hoa chính trị."

Thế giới tiếp tục thúc đẩy tiêm chủng ngừa COVID-19

20-03-2022

Theo thống kê sáng 19/3, trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.643.115 ca mắc COVID-19 và 5.017 ca tử vong.

Đức dỡ bỏ hầu hết các quy định hạn chế dù số ca nhiễm tăng kỉ lục

19-03-2022

Quốc hội Đức đã dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ở hầu khắp các địa điểm bất chấp số ca nhiễm tại nước này tăng cao kỉ lục.

Hàn Quốc với thách thức trên con đường trở lại cuộc sống bình thường

18-03-2022

Bất chấp số ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục, Chính phủ Hàn Quốc vẫn kiên định điều chỉnh chính sách quản lý đại dịch COVID-19 theo hướng nới lỏng dần các biện pháp cách ly xã hội, phản ứng như đối với dịch bệnh thông thường nhằm hướng tới mục tiêu cuối cùng là khôi phục đời sống thường nhật cho người dân.

ASEAN nhất trí đẩy mạnh chuỗi cung ứng, tạo đà phục hồi kinh tế

18-03-2022

Các nước ASEAN đã nhất trí tìm giải pháp nhằm đẩy mạnh chuỗi cung ứng trong khu vực. Qua đó thúc đẩy đà phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Sóng thần tấn công bờ biển Nhật Bản, nhiều người bị thương sau trận động đất độ lớn 7,3

17-03-2022

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, rạng sáng 17/3 (theo giờ địa phương, nửa đêm 16/3 giờ Việt Nam), những con sóng thần đầu tiên đã ập vào bờ biển tỉnh Miyagi của nước này sau trận động đất độ lớn 7,3.

Ai Cập bỏ mức giảm 15% phí quá cảnh qua Kênh đào Suez với tàu chở LNG

16-03-2022

Cơ quan Quản lý kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập ngày 15/3 đã chính thức bỏ mức giảm 15% phí quá cảnh đối với các tàu vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) di chuyển qua Kênh đào Suez.

Hơn 100 nước đăng ký tham dự Đại hội đồng IPU lần thứ 144

15-03-2022

Ngày 14/3, Chủ tịch Hạ viện Indonesia Puan Maharani cho biết tính đến nay, 115 nước đã đăng ký tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 144 (IPU-144) và các Hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 20-24/3 tại đảo Bali.

Mexico, Mỹ thúc đẩy thỏa thuận khu vực về di cư

15-03-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 14/3, Ngoại trưởng nước này Marcelo Ebrard và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas đã cam kết xây dựng thỏa thuận khu vực về di cư an toàn và có trật tự nhằm bảo vệ các quyền cơ bản của người di cư.