Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại xã Trung Thành

24-01-2022 14:26

Ngày 24/1, đ/c Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Trung Thành. Cùng đi có lãnh đạo Sở y tế; T.X Phổ Yên có đ/c Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã và lãnh đạo ngành chuyên môn liên quan.

Báo cáo tại buổi kiểm tra được biết: Tính từ ngày 4/11/2021 đến nay trên địa bàn xã Trung Thành ghi nhận 71 trường hợp dương tính với COVID – 19. Số bệnh nhân đang điều trị tại nhà là 22 ca. 337 trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tại nhà. Gần 13 nghìn lượt người dân được tiêm phòng COVID – 19. Trong đó, hơn 1 nghìn lượt người dưới 18 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID – 19. Cũng qua kiểm tra, rà soát có 61 trường hợp từ địa phương khác trở về địa phương. Các hoạt động hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID – 19 tại nhà được địa phương thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành y tế.

Qua kiểm tra thực tế, đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện cách ly y tế các trường hợp F1, công tác truy vết, phun khử khuẩn; công tác tuyên truyền; hướng dẫn các trường hợp F0 điều trị tại nhà theo quy định, hướng dẫn. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, đ/c cũng đề nghị Thị xã, địa phương tăng cường kiểm tra, phát huy vai trò của các tổ COVID cộng đồng, trạm y tế lưu động trong việc giám sát, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà và bố trí vật tư y tế để hỗ trợ khi bệnh nhân khi có tiên lượng trở nặng…/.

T/h: Dương Thịnh

 Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:7901

Tổng truy cập: 12386664