Truy cập nội dung luôn

Hội nghị BTV Thị ủy Phổ Yên lần thứ 60

13-01-2022 11:00

Ngày 13/1, Đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy lần thứ 60 để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự Hội nghị có các đ/c trong BTV Thị ủy,  lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan của Thị xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND một số xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua các báo cáo: Xin ý kiến  điều chỉnh nội dung trong quy chế làm việc của BCH Đảng bộ thị xã khóa II nhiệm kỳ 2020-2025; Công tác chuẩn bị các nội dung thi tuyển kiến trúc xây dựng trụ sở làm việc các cơ quan hành chính thị xã Phổ Yên; Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên – Bắc Giang – Vĩnh Phúc và các nội dung liên quan đến khu vực Hồ Suối Lạnh xã Thành Công; Tiến độ thực hiện các nội dung điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh dự án đối với dự án xây dựng quần thể Văn hóa – Thể thao – Công viên cây xanh thị xã. Đảng ủy các xã phường báo cáo và đề xuất giải pháp xử lý đối với các trường hợp xây dựng trái phép kinh doanh bồi thường tại dự án đường liên kết vùng cùng một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác cán bộ, công tác chăm lo tết cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các ngành chuyên môn cần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã phường liên quan chịu trách nhiệm khẩn trương khắc phục tình trạng kinh doanh đón đền bù trái phép của các tổ chức cá nhân tại địa phương mình; Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; kịp thời kiểm soát, xử lý tình trạng xây dựng đón đền bù; xây dựng ngay phương án và tập trung lực lượng tháo dỡ các công trình vi phạm; Kiên quyết không có cơ chế bồi thường đối với những trường hợp xây dựng công trình, kiến trúc sai quy định, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và công bằng cho người dân. Đ/c cũng yêu cầu các ngành chuẩn bị mọi điều kiện triển khai tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có tết, cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID - 19./.

Thu Trang – Nguyễn HưngBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:7295

Tổng truy cập: 12387145