Truy cập nội dung luôn

Thị xã Phổ Yên: Tạo mọi điều kiện đồng hành cùng doanh nghiệp

12-01-2017 08:26

 

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2016), trong những ngày này, cùng với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước, tại Thái Nguyên đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung. Buổi gặp mặt gần 400 doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn Thị xã Phổ Yên chiều ngày 11/10 là một trong những hoạt động thiết thực đó.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Hiện nay, trên địa bàn Thị xã Phổ Yên có gần 400 doanh nghiệp và 1.652 hộ kinh doanh. Con số này đã tăng gấp nhiều lần so với năm 2010 (120 doanh nghiệp, khoảng 700 hộ kinh doanh).

Những năm qua, để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân, Thị xã đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Tiêu biểu phải kể đến như: việc thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi về cơ chế, chính sách đầu tư của tỉnh; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và bồi thường giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án; đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh lành mạnh...Nhờ vậy, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thị xã đã có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng.
Đáp lại sự quan tâm, tạo điều kiện đó, các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, mở rộng sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động. Cùng với đó, đã tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội, các hoạt động thiện nguyện đồng hành vì người nghèo...

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Thị xã Phổ Yên đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Thị xã. Chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, lãnh đạo Thị xã khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc để doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư mở rộng sản xuất.

Nhân dịp này, Thị xã Phổ Yên đã tuyên dương 20 doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ đóng góp ngân sách Nhà nước trong năm 2016.

* Trước những kết quả Thị xã Phổ Yên đạt được, Phóng viên Thainguyentv.vn đã có cuộc phỏng vấn nhanh lãnh đạo chính quyền và một số doanh nhân của Thị xã về vai trò, trách nhiệm cũng như những đóng góp của cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian qua.

- Ông Lê Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phổ Yên:
"Những năm qua, mặc dù nền kinh tế trong nước và khu vực còn gặp không ít khó khăn nhưng với bản lĩnh và sự quyết tâm đồng hành với Thị xã trẻ, các doanh nghiệp đã từng bước vượt khó, ổn định sản xuất, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương mỗi năm. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện Nghị Quyết số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về xây dựng Huyện Phổ Yên trở thành Thị xã công nghiệp vào năm 2015, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn đã có nhiều đóng góp tích cực. Đó là việc tham gia xây dựng các công trình hạ tầng đô thị, các khu dân cư, khu đô thị mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp Thị xã đã phát huy tối đa vai trò làm cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp hội viên".

Ông Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy Phổ Yên

- TS Trần Đức Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Hạnh BMG:

TS Trần Đức Hạnh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Hạnh BMG (ngoài cùng bên phải) đang giới thiệu dây chuyền sản xuất thuốc Thú y của Công ty

"Làm về ngành thuốc thú y phục vụ cho nền chăn nuôi Việt, tôi biết nông dân cần thứ thuốc thú y tốt và phù hợp với điều kiện Việt Nam. Cũng chính bởi niềm trăn trở ấy mà tôi lập nên Đức Hạnh Marphavet. Công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất thuốc thú y, thuốc thủy sản, chế phẩm sinh học, văcxin phòng bệnh, thức ăn gia súc, thức ăn bổ sung, sản xuất các men sống hữu ích…Khi nông dân vất vả, tôi lo lắng, khi có lợi nhuận tôi sẵn sàng chia với đại lý phân phối và người tiêu dùng.

Để phát triển Công ty, tôi cho rằng, con người là yếu tố quan trọng nhất. Ở Công ty, họ được đãi ngộ và làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp nhất. Công ty còn là nơi mọi người được học tập và thỏa sức sáng tạo. Còn tôi, với cương vị là người quản lý, tôi luôn gương mẫu và làm hài hòa các lợi ích đó. Tôi nhắc mình từng ngày, từng giờ để làm tốt hơn”.
- Bà Nguyễn Thị Tuân - Doanh nghiệp Tư nhân Đạo Tuân:

Bà Nguyễn Thị Tuân - Doanh nghiệp Tư nhân Đạo Tuân. Ảnh: Hoàng Tú

Hiện nay, với ngành nghề kinh doanh vận tải hàng hóa đường bộ; sản xuất các cấu kiện kim loại; xây dựng cơ bản, thời gian qua, qua các buổi đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp của lãnh đạo Thị xã nhằm trao đổi, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà cho doanh nghiệp, chúng tôi thấy rất hữu ích. Qua đó, mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp ngày càng được thắt chặt; đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh…"
- Ông Phạm Thanh Bình - Công ty Cổ phần Kết cấu thép và Xây dựng Tâm Khanh:

Ông Phạm Thanh Bình - Công ty Cổ phần Kết cấu thép và Xây dựng Tâm Khanh

Chủ trương cắt giảm đầu tư công của Chính phủ khiến cho nhiều công trình do doanh nghiệp gặp không ít những khó khăn. Đặc biệt, những quy định về tải trọng đối với ngành vận tải khiến giá vật liệu đầu vào; vốn nợ đọng từ các công trình mà Công ty đã xây dựng tương đối lớn...Trước tình hình trên, Công ty đã năng động đưa ra những giải pháp để ổn định sản xuất, đặc biệt, Công ty luôn xác định phải quan tâm đến người lao động, bởi họ là yếu tố tiên quyết cho sự thành bại của doanh nghiệp.
Để đảm bảo việc làm cho người lao động, Công ty đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ chặt chẽ trong ký kết hợp đồng cho đến năng động sử dụng nguồn vốn và điều hành quản lý, giám sát. Do đó, Công ty cũng từng bước vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và có sự phát triển qua các năm./.


Nguồn: Thainguyentv.vn
 Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6436

Tổng truy cập: 12396001