Đối thoại với cộng đồng Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố năm 2022.

28-04-2022 17:41

Với mục tiêu nâng cao năng lực chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chiều 26-4, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP. Phổ Yên. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành liên quan quan của Tỉnh. Thành phố có các đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo Hội DN Thành phố và đại diện 100 DN hoạt động trên địa bàn TP. Phổ Yên.

Đến nay, TP. Phổ Yên có gần 1.000 DN đăng ký hoạt động, 24.790 hộ kinh doanh cá thể, hoạt động ở các lĩnh vực; thu hút nhiều nhà đầu tư vào các lĩnh vực khu dân cư, đô thị, hạ tầng công nghiệp như: Tập đoàn SaiGonTel; Tập đoàn BRG, T&T. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền TP. Phổ Yên đã triển khai nhiều giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường quy hoạch và quản lý quy hoạch, quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng.

Để tiếp tục nâng cao môi trường thu hút đầu tư kinh doanh, tại hội nghị, các DN, đại diện Hội DN TP. Phổ Yên kiến nghị thành viên Ban Chỉ đạo PCI một số nội dung về: Tăng cường tổ chức đối thoại với các DN vào hàng quý; đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông tại các hầm chui dân sinh và tăng cường các giải pháp chống ùn tắc giao thông tại các đường gom Khu công nghiệp Điềm Thụy, Yên Bình; sớm giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với dự án cụm công nghiệp quốc phòng miền Bắc do Nhà máy Z131 làm chủ đầu tư; xem xét tham mưu với cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh quy định về mức thuế thu nhập giữa cá nhân và pháp nhân do đang sự chênh lệch; sửa đổi quy định về đền bù thu đối đất đối với các dự án khai thác mỏ khoáng sản theo cơ chế thỏa thuận để tạo thuận lợi cho các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng….

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và TP. Phổ Yên giải đáp, làm rõ một số vấn đề DN kiến nghị theo thẩm quyền; đồng thời, sẽ tiếp tục phối hợp tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các DN. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, các ngành chức năng sẽ tổng hợp, báo cáo, đề xuất với tỉnh và Trung ương xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ DN theo quy định…/.

Đình Quỳnh.