Truy cập nội dung luôn

Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu – Đam mê dẫn tới thành công

01-07-2017 16:01

Tự hào là doanh nghiệp với trên 20 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, cung cấp, chế tác các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất, đồ thờ…Hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu tại xóm Thanh Hoa, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên đã góp phần giải quyết công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu của anh Lương Anh Văn, xóm Thanh Hoa - xã Trung Thành nằm trong khuôn viên rộng trên 1.000m2. Vào nghề từ ngày còn rất trẻ, khởi điểm là người đi làm thuê, không quản khó khăn vất vả, anh đã tự học hỏi, mày mò với công việc. Sau nhiều gian nan, thử thách, với niềm đam mê cùng những kinh nghiệm tích lũy được, anh đã mạnh dạn mở cơ sở riêng, tuyển thêm lao động, đầu tư máy móc đơn giản đến hiện đại phục vụ cho công việc. Hiện tại, cơ sở của anh được trang bị rất nhiều máy móc dây chuyền hiện đại như máy đục, xẻ vi tính công nghiệp CNC, máy bào, máy lộng, máy soi, máy chà… Từ cơ sở sản xuất đồ gỗ ban đầu anh dần gây dựng nên thương hiệu “Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu”, có thị trường tiêu thụ rộng khắp trong cả nước.

Các sản phẩm đồ gỗ được anh tập trung sản xuất, chế tác như đồ gỗ đồ nội thất cao cấp giường, tủ, bàn ghế, sập mỹ nghệ; đồ gỗ phong thủy như lọ lục bình, tượng gỗ, con giống, tranh phong thủy; đồ thờ các loại như bàn thờ, sập thờ, tủ thờ, án gian, cửa võng, hoành phi câu đối cho các công trình lớn như Đình, Chùa, nhà thờ họ…Các sản phẩm đã chú trọng đến chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý cùng chính sách hậu mãi sau bán hàng hấp dẫn như bảo hành dài lâu, thi công lắp đặt miễn phí tận nhà.

Gây dựng cơ sở từ năm 2001 đến nay, trải qua nhiều thăng trầm, vất vả, cơ sở của anh đã tạo nhiều công ăn việc làm thường xuyên cho người dân tại địa phương. Tại đây, luôn có từ 8-12 lao động lành nghề, với mức lương bình quân từ 5 - 7,5 triệu đồng/người/tháng. Trung bình mỗi tháng, cơ sở tiêu thụ từ từ 5 - 10 khối gỗ các loại. Doanh thu trong 5 năm đạt trở lại đây luôn đạt từ 4 - 5 tỷ đồng, gần đây nhất là trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu ước đạt trên 2 tỷ đồng. Ngoài ra, anh cũng phối hợp với Trường trung cấp nghề Nam Thái Nguyên tổ chức đào tạo cho người lao động trên địa bàn nắm vững những kỹ năng thực hành cơ bản của nghề mộc dân dụng và nghề mộc mỹ nghệ. Qua đó giúp các học viên có thể áp dụng vào công việc thực tiễn hoặc tìm kiếm được việc làm phù hợp, tăng thu nhập cho bản thân và gia đình.

Nhờ chủ động tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu sản phẩm mộc trên thị trường cộng với sự nỗ lực, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, mẫu mã sản phẩm nên các mặt hàng đồ gỗ của Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu ngày càng đa dạng, phong phú, chiếm được lòng tin đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong và ngoài tỉnh. Có thể khẳng định, thành công của Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu đã góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, duy trì, bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống tại địa phương. Với những thành tích đạt được, cá nhân anh Lương  Anh Văn nhiều năm qua được suy tôn danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp của thị xã Phổ Yên.

 

Hoàng Huyền - Anh Đức.

 Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6990

Tổng truy cập: 12395766