Truy cập nội dung luôn

Phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”

31-12-2021 11:30

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 31-12, T.X Phổ Yên tổ chức phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Lương, UV BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; thủ trưởng, cán bộ các cơ quan đơn vị, ban ngành đoàn thể thị xã; lãnh đạo 18 xã phường, Hội doanh nghiệp thị xã Phổ Yên.

Trong những năm qua, thị xã Phổ Yên luôn thực hiện tốt công tác giảm nghèo, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đã nhận được sự quan tâm tham gia đầy trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng, đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, tạo điều kiện cho nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, có một cái tết đủ đầy đầm ấm. Theo kế hoạch, “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” sẽ bắt đầu từ ngày 31-12-2021đến ngày 16-1-2022. (tức từ ngày 28/11/2021 đến ngày 14/12/2021 âm lịch).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị Ban Chỉ đạo và các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, giá trị nhân văn của “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”; đẩy mạnh tuyên truyền, huy động các nguồn lực ủng hộ; các địa phương thường xuyên cập nhật tổng hợp các nguồn lực vận động, thông báo kết quả vận động tại địa phương về cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo; kịp thời biểu dương các tập thể, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân để từ đó lan tỏa, nhân lên những tấm lòng hảo tâm chung tay cùng chăm lo cho người nghèo.

Tại Lễ phát động, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đăng ký ủng hộ tết vì người nghèo với tổng trị giá trên 96 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí này, T.X Phổ Yên sẽ trao quà, sửa chữa, xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã và 2 huyện Võ Nhai, Định Hóa. Qua đó góp phần giúp các người nghèo vui xuân đón Tết đầm ấm, tiếp thêm động lực để vươn lên thoát nghèo./.

 

                                 Đình Quỳnh.Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5358

Tổng truy cập: 11336915