Truy cập nội dung luôn

Gần 50 người khuyết tật được khám sàng lọc miễn phí

30-03-2021 11:30

Sáng ngày 30/3, tại hội trường ban Chỉ huy Quân sự Thị xã Phổ Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ Thị xã, Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật hệ vận động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Sông Công và Thị xã Phổ Yên. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hỗ trợ viện phí cho 60 bệnh nhân nhi bị khuyết tật hệ vận động, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên, do Đại sứ quán Trung Quốc tài trợ.

Tại chương trình, gần 50 người lớn và trẻ em bị các khuyết tật vận động như: khoèo chân, khoèo tay, bàn chân bàn tay gừng, dính ngón tay, dính ngón chân, chi lệch trục, vẹo lệch bàn tay, chân và các bệnh liên quan đến khuyết tật bẩm sinh là các di chứng của sốt bại liệt, bại não.... đã được các bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Thái Nguyên thăm khám, tư vấn về tình hình bệnh, cách điều trị và chăm sóc sức khỏe. Qua khám sàng lọc, các bác sĩ sẽ lựa chọn một số bệnh nhân có đủ điều kiện về sức khỏe để tiếp tục được khám chuyên sâu và hỗ trợ phẫu thuật, điều trị trong thời gian tới.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Ngân

 Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4504

Tổng truy cập: 5157249