Truy cập nội dung luôn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho đoàn viên, CNVCLĐ

09-01-2022 11:30

Sáng ngày 9/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) T.X Phổ Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công Đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn. Dự chương trình có đồng chí Đặng Việt Dũng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên. T.X Phổ Yên có các đồng chí: Bùi Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND T.X; Nguyễn Công Thịnh – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND T.X.

T.X Phổ Yên hiện có 166 công đoàn cơ sở với trên 20 nghìn đoàn viên. Trong năm qua, mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, song hoạt động công đoàn đã tập trung vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và hướng về cơ sở. Thực hiện hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ và các hoạt động chăm lo cho người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn; các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, các cấp công đoàn tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19… Năm 2022, các cấp Công đoàn T.X tiếp tục đổi mới hoạt động, nhất là công đoàn trong các doanh nghiệp; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; rà soát các đối tượng là đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để đảm bảo NLĐ được hưởng các chính sách theo quy định...

Với phương châm “Để mọi NLĐ đều có tết”, tại Chương trình, LĐLĐ T.X đã trao 1.000 suất quà cho CNVCLĐ, con của CNVCLĐ khó khăn và các hộ nghèo trên địa bàn; tặng 1.282 vé xe cho công nhân ở xa về quê ăn Tết với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

 Chương trình Tết Sum vầy là một trong những hoạt động thiết thực được LĐLĐ T.X Phổ Yên tổ chức thường niên, nhằm giúp đoàn viên công đoàn, người lao động và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết cổ truyền đầy đủ, ấm áp. Qua đó, tạo động lực, khích lệ người lao động, các hộ nghèo tiếp tục vươn lên, ổn định cuộc sống.

Nguyễn NgânBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5294

Tổng truy cập: 11336875