Truy cập nội dung luôn

Tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Tạ Quang Thử

24-07-2020 14:21

Ngày 24/7, xã Tiên Phong tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Tạ Quang Thử tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà. Dự Lễ đón nhận và an táng có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Tiên Phong cùng gia đình, người thân và hàng xóm của Liệt sĩ.

Liệt sĩ Tạ Quang Thử, sinh năm 1952, tại thôn Hảo Sơn, xã Tiên Phong. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1972, thanh niên Thử đã lên đường nhập ngũ tại đơn vị D26-E310, Quân khu 9. Khi chiến tranh biên giới Tây Nam nổ ra, đơn vị đồng chí được điều động tham gia làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia. Trong một trận chiến đấu chống giặc ngoại xâm đầy cam go, ác liệt của lửa đạn, đồng chí Thử đã hi sinh vào ngày 19/3/1979 và được chôn cất tại nghĩa trang liệt sĩ Tô Châu, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Thể theo nguyện vọng của gia đình, chính quyền địa phương và nhân dân thôn Hảo Sơn, hài cốt liệt sĩ Thử đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quê nhà. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và trọng thể./.

Quỳnh Hương

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3699

Tổng truy cập: 892308