Truy cập nội dung luôn

Hội nghị ban chấp hành đảng bộ xã mở rộng lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020-2025

29-03-2021 15:40

Sáng nay 29/3, Đảng ủy xã Đông Cao tổ chức hội nghị ban chấp hành Đảng bộ xã mở rộng lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí trong BCH đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và trưởng các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ trong toàn xã.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ quý I và phương hướng, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, trực tiếp là BTV Đảng ủy, sự điều hành của UBND, sự phấn đấu nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân chúng ta đã cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu trong quý I như: Gieo cấy diện tích lúa vụ chiêm xuân, triển khai phòng chống dịch có hiệu quả trên địa bàn, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững; Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt; Công tác xây dựng Đảng được triển khai có hiệu quả, các cấp ủy được kiện toàn. Đảng ủy đã ban hành các Chỉ thị, Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ, UBND cụ thể hóa các chỉ thị, Nghị quyết nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội quý I năm 2021.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thảo luận, đánh giá, nghiêm túc kiểm điểm lại trong quá trình tổ chức thực hiện còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Công tác tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường làm chưa tốt; các tệ nạn xã hội vẫn còn diễn ra phức tạp...Đồng thời, chỉ ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021 như: Thường xuyên chỉ đao, làm tốt công tác kiểm tra canh phòng đồng ruộng, kịp thời phát hiện phòng trừ sâu bệnh hại lúa và hoa màu, đầu tư chăm bón vụ lúa xuân đạt năng suất cao; khuyến khích tạo mọi điều kiện cho nhân dân phát triển tiểu thủ công nhiệp và dịch vụ trên địa bàn; tiếp tục huy động mọi nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường; tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác xây dựng Đảng  trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị quy trình các bước và các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2025...

Nhân dịp này Đảng bộ xã Đông Cao cũng đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu đợt đợt 03/02/2021 cho 02 đảng viên 40 năm tuổi đảng./.  

Phạm Nhuần

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4659

Tổng truy cập: 5156406