PHƯỜNG ĐỒNG TIẾN CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

11-01-2022 10:35

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và đang bùng phát lây lan tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước; và các xã phường trên địa bàn thị xã Phổ Yên tỉnh thái Nguyên. Trong đó có phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các Ban, ngành trên địa bàn phường và sự đoàn kết, nhất trí, chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân. Phường Đồng Tiến ta đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam, phường Đồng Tiến  ngày 29/11/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường  đã ra Thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và cùng với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã vận động đợt cao điểm ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường. Tính từ đợt phát động cao điểm ủng hộ Quỹ đến ngày 07/01/2022: Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tiếp nhận với tổng số tiền ủng hộ là: 154.290.000 đồng (trong đó cấp phường vận động được được 53.000.000đ.); với phương châm “Toàn dân chung tay phòng chống dịch, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”,

Trong công tác  phòng, chống dịch Covid-19 đã  có  những tấm gương tiêu biểu không ngại khó khăn, dù không  tham gia tuyến đầu chống dịch, nhưng các cá nhân, tập thể, cơ quan, đơn vị , Doanh nghiệp, đóng quân trên địa bàn phường đã ủng hộ Quỹ phòng chống dịch của phường cụ thể như sau; Công ty Tấn Đức 20.000.000đ; Công ty TNHH Thảo Trung 11.000.000đ; Công ty CPĐT phát triển Yên Bình 10.000.000 ; Siêu thị Minh Tâm 5.000.000đ ; CLB Cầu Lông phường Đồng tiến 1.000.000đ; Cá nhân Ông Nguyễn Văn Phương TDP Hoàng Vân 5.000.000đ; Ông Nguyễn Văn Hạnh TDP An Bình 1.000.000đ. Điển hình như  Gia đình Ông Nguyễn Quốc Toản tổ dân phố Thái Bình phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên ngày 07/01/2022 đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường với số tiền là 50 triệu đồng và trao trực tiếp cho Ủy ban mặt trận tổ quốc,Trạm y tế  phường  là nơi tuyến đầu trực tiếp trong công tác phòng chống dịch. Các chiến sỹ áo trắng ngày đêm túc trực sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi khi có tín hiệu nghi ngờ các ca bệnh có liên quan, Sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các lực lượng tham gia phòng chống dịch ngày đêm truy vết. đặc biệt là những cá nhân không ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm  hết mình chiến đấu vì mục tiêu ngăn chặn dịch bệnh, mang lại bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân, đã mang đến cho chúng ta một niềm tin mãnh liệt để cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19. Với tình thần tuyệt đối không được lơ là chủ quan, mất cảnh giác; không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân tiếp tục mục tiêu kép./.

Đại diện UBMTTQ - Trạm Y tế phường Đồng Tiến tiếp nhận số tiền 50 triệu từ gia đình ông Nguyễn Quốc Toản

Phạm Hương