Truy cập nội dung luôn

UBND phường Đồng Tiến tổ chức họp triển khai công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid 19

29-01-2021 16:44

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2021 UBND phường Đồng Tiến tổ chức họp triển khai công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Về dự hội nghị có đồng chí Đặng Đức Kiên phó bí thư TT Đảng ủy các đồng chí TT – HĐND – UBND- UBMTTQ trưởng phó các ban ngành đoàn thể Đồng chí Trần Văn Tuấn ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy – PTC UBND báo cáo diễn biến tình hình về dịch bệnh và triển khai, giao nhiệm vụ cho các ngành về công tác phòng chống dịch covid trên địa bàn;  Ra quyết định  kiện toàn Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ các thành viên; các phòng, ban, cơ quan liên quan thực hiện quản lý tốt địa bàn, kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc các di chuyển, biến động của tất cả các trường hợp nhập cảnh, di chuyển hoặc đi qua vùng dịch đến phường Đồng Tiến; tập trung rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép để báo cáo và đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân liên quan tới người nhập cảnh trái phép. Thực hiện đúng quy trình, quản lý nghiêm ngặt việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm thời gian và theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo đúng quy định. Công An kiểm tra hộ tịch hộ khẩu; Y tế kiểm tra dự trữ thuốc sát khuẩn khử khuẩn và chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch khi có dịch bệnh xảy ra. Quân sự chỉ đạo dân quân sẵn sàng ra quân phòng chống dịch .Triển khai các bàn rửa tay nước xịt khuẩn, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các nhà trường triển khai vệ sinh xung quanh khu vực nhà trường, lớp học và nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang. Các đồng chí trong Ban chỉ đạo nắm bắt thông tin triển khai các văn bản tới cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên về tăng cường công tác phòng chống dịch; Văn hóa làm tốt công tác tuyên truyền; Kiểm tra các hệ thống loa truyền thanh tuyên truyền bằng mọi hình thức như: Pa nô, áp pich,...

Tuyên truyền Mọi người dân cần bình tĩnh chủ động thực hiện cách phòng chống như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế, kích hoạt lại ứng dụng bluezone.

    Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và của Tỉnh, của Thị xã về công tác phòng chống dịch Covid-19, tập trung cao độ, áp dụng các biện pháp tương xứng phòng, chống dịch bệnh phù hợp với từng cấp độ dịch theo quy định.

Hạn chế tổ chức các sự kiện, lễ hội tập trung đông người; có giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm công cộng tập trung đông người; quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke; thực hiện việc kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Các cấp ủy chi bộ, ban quản lý các TDP chịu trách nhiệm chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); tuyệt đối không được chủ quan, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tập trung công tác thông tin, truyền thông đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình dịch bệnh Covid-19, thông tin kịp thời, chính xác, sát với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Thực hiện nghiêm túc quyết liệt đồng bộ hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TW của tỉnh và của Thị xã bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống.

Ngay sau khi cuộc họp kết thúc trạm y tế đã chuẩn bị thuốc cho các  các đồng chí dân quân đã nhận nhiệm vụ và đi phun thuốc sát khuẩn khử trùng tại địa điểm xung quanh khu vực UBND; Khu chợ sam sung; và các trường học trên địa phường vào hơn 6000 m2

 

Phạm Hương

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2955

Tổng truy cập: 3876084