Hội thi báo cáo viên giỏi cấp Thị xã năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 0079-KH/BTG, ngày 05/3/2019 của BTV Thị ủy về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp thị xã năm 2019, ngày 21/5, Đảng bộ thị xã Phổ Yên trọng thể tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Thị xã năm 2019. Đồng chí Hoàng Anh Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTG Tỉnh ủy đến dự. Về phía Thị xã có các đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Nguyễn Văn Tùy, PBT TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng, ban thị xã, lãnh đạo Đảng ủy 18 xã, phường, các Đảng bộ trực thuộc và 25 thí sinh là các đồng chí báo cáo viên của các Đảng bộ trực thuộc Thị uỷ.

Thẩm tra kết quả hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM thị xã Phổ Yên

Ngày 21/5, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) thị xã, thành phố hoàn thành xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên – Chánh văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật  năm 2019

Sáng ngày 20/5, Sở Tư pháp tỉnh chủ trì phối hợp với UBND thị xã Phổ Yên tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 cho 120 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, cơ quan khối đoàn thể, thành viên hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã; Chủ tịch UBND, UBMTTQ, công chức tư pháp hộ tịch, công chức văn phòng thống kê của 18 xã, phường trên địa bàn. Về dự có ông Vũ Duy Hiển – Giám đốc Sở Tư Pháp, Phó chủ tịch Hội đồng PBGDPL tỉnh Thái Nguyên.

Đại hội Hội LHTN phường Ba Hàng lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2024

Sáng ngày 18/5, Hội LHTN phường Ba Hàng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Dự đại hội có lãnh đạo Thị Đoàn, Hội LHTN thị xã Phổ Yên, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể phường Ba Hàng, Bí thư các chi bộ cùng 55 đại biểu chính thức đại diện cho thế hệ thanh niên trên địa bàn.

Tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bãi Bông

Ngày 18/5, UBMTTQ phường Bãi Bông phối hợp với Hội đồng niên 1976 toàn quốc và Hội thiện nguyện Lục Long (Hà Nội) tổ chức tặng quà, hỗ trợ nhiều vật dụng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Viên (sinh năm 1976) thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố Cầu Rẽo, phường Bãi Bông.

Nhà máy Điện tử Sam sung Thái Nguyên tổ chức “Ngày hội Run for you 2019”

Sáng 18/5, Nhà máy điện tử Sam Sung Thái Nguyên trọng thể tổ chức “Ngày hội Run for you 2019” (chạy vì bạn, chạy vì chúng ta). Đến dự và tham gia ngày hội có đồng chí Dương Văn Lượng, PCT UBND Tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo LĐLD, các sở, ngành liên quan của Tỉnh. Về phía Thị xã có các đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Thái Văn Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng BTG Thị ủy, Giám Đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, lãnh đạo Công an Thị xã.

Thẩm định xã, xóm hoàn thành mục tiêu Dự án 2 – Chương trình 135 theo Quyết định số 03 của Thủ tướng Chính phủ

Chiều ngày 17/5, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị Thẩm định xã, xóm hoàn thành mục tiêu Dự án 2 – Chương trình 135 theo Quyết định số 03 ngày 15/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và chủ trì hội nghị, cùng dự còn có lãnh đạo các ngành chức năng của Thị xã, lãnh đạo UBND các xã, phường gồm: Phúc Tân, Phúc Thuận, Bắc Sơn, Minh Đức, Thành Công, Vạn Phái và xã Tiên Phong.

Sơ kết 5 năm cuộc vận động " Phát huy truyền thông, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ"

Sáng ngày 17/5, Ban CHQS Thị xã Phổ Yên tổ chức sơ kết 5 năm cuộc vận động “Phát huy truyền thông, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên; Thị xã Phổ Yên có các đ/c lãnh đạo Ban CHQS Thị xã, cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các đ/c là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường.

Tăng cường các biện pháp phòng cháy và cứu nạn cứu hộ

Chiều ngày 16/5, tại Kho K602, thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) T.X Phổ Yên tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Trung tá Phan Văn Bé – Phó Giám đốc Công an PCCC tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND T.X, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thị xã, các đ/c là thành viên trong BCĐ và các đơn vị thuộc cụm PCCC và CNCH Thị xã Phổ Yên.

Trường Trung cấp dân tộc nội trú Thái Nguyên: Gắn đào tạo với  giới thiệu việc làm cho học viên

Được thành lập vào tháng 10/2018 trên cơ sở sáp nhập trường Trung cấp nghề Nam Thái Nguyên và trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Thái Nguyên, hiện nay, trường Trung cấp Dân tộc nội trú Thái Nguyên (Trực thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, trụ sở tại xóm Ấm, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên) đã đảm bảo hoạt động giảng dạy và học tập ổn định, chú trọng công tác đào tạo kết hợp với giới thiệu việc làm cho học viên sau khi ra trường.