Họp triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ phòng chống dịch COVID – 19

Ngay sau khi Thủ tướng Chính Phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong chiều tối ngày 31/3, UBND Thị xã Phổ Yên đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để tổ chức thực hiện theo tinh thần quán triệt của Chỉ thị. Đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND THị xã, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 của Thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã, các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch COVID – 19 của Thị xã.

Tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 31/3, UBND-UBMTTQ thị xã Phổ Yên tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Dự chương trình có đồng chí Ngô Trung Đình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Phổ Yên: Thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã phường

Trong buổi chiều và tối ngày 30/3, thị xã Phổ Yên đã thành lập 4 đoàn lãnh đạo và các ngành chức năng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 18 xã, phường trên địa bàn. Đoàn do đồng chí Bùi Văn Lương – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã làm trưởng đoàn đến kiểm tra tại phường Ba Hàng, Đồng Tiến, Bãi Bông và xã Hồng Tiến, trong đó tập trung tại khu vực lân cận khu công nghiệp Yên Bình, nhà máy điện tử Sam Sung. Đoàn do đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thị xã làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các xã phía nam, gồm: Tiên Phong, Tân Hương, Trung Thành, Thuận Thành, Tân Phú, Đông Cao. Đoàn do đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn đi kiểm tra tại các xã, phường, gồm: Minh Đức, Phúc Tân, Phúc Thuận, Bắc Sơn và đoàn do đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn kiểm tra tại các xã: Đắc Sơn, Nam Tiến, Vạn Phái và Thành Công.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ngày 30/3, đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh Ủy Thái Nguyên đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút Corona. Cùng tham dự, tại điểm cầu thị xã Phổ Yên có đồng chí Lê Thanh Tuyết – TUV – Bí thư thị ủy, các đồng chí trong thường trực thị ủy, lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số ngành chức năng của thị xã.

Họp khẩn bàn phương án chống dịch COVID-19

Trước thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 178 (44 tuổi) có địa chỉ thường trú tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, là công dân đầu tiên thuộc tỉnh Thái Nguyên bị nhiễm COVID-19. Chiều 29.3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 thị xã đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các phòng, ban ngành chuyên môn và các xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh CoVid – 19 Thị xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị rút kinh nghiệm sau đại hội điểm cấp cơ sở

Sáng 27/3, Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Tùy, PBT TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc Thị ủy, các cơ quan tham mưu giúp việc cho cấp ủy cấp thị xã.

Triển khai tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19

Ngày 27/3, UBND Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Bùi Văn Lương - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UV BTV - PCT UBND thị xã, thủ trưởng các ban ngành chuyên môn có liên quan, lãnh đạo chính quyền các địa phương, trạm trưởng trạm y tế các xã phường trên địa bàn.

Kiểm tra an toàn lưới điện tại xã Tân Hương

Chiều ngày 26/3, Điện lực Thị xã Phổ Yên đã trực tiếp đi kiểm tra na toàn hệ thống lưới điện do ngành quản lý trên địa bàn xã Tân Hương. Cùng đi với Đoàn kiểm tra còn có lãnh đạo UBND và Công an xã Tân Hương.

Cần ngăn chặn hành vi thả diều gây mất an toàn lưới điện

Thời gian gần đây, trên địa bàn T.X Phổ Yên liên tục xảy ra tình trạng bị mất điện trên diện rộng làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, sản xuất của doanh nghiệp và và thiệt hại cho ngành điện. Nguyên nhân được xác định là do người dân thả diều, gây chập điện.

Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy tháng 3

Chiều 26/3, Thị ủy Phổ Yên tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 3 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy. Đến dự có đại diện UBKT, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùy, PBT TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và các phòng, ban chuyên môn của Thị xã.