Ngân hàng Shinhan Việt Nam trao tặng 85 xe đạp cho học sinh nghèo T.X Phổ Yên

Sáng 22/6, tại hội trường UBND thị xã, ngân hàng Shinhan Việt Nam (ShinhanBank), Thị xã Phổ Yên phối hợp thực hiện chương trình tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi của Thị xã Phổ Yên. Tham gia chương trình có lãnh đạo ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Về phía Thị xã có các đồng chí Nguyễn Văn Tùy, PBT TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Văn Ngọc, PCT UBND Thị xã, lãnh đạo Phòng LĐTB và XH, các phòng chuyên môn của Thị xã.

Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thị xã Phổ Yên tổ chức kỉ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2019). Về dự và chúc mừng có các đồng chí: Lê Thanh Tuyết – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy; Bùi Văn Lương – PBT – CT UBND thị xã, các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể Thị xã Phổ Yên cùng các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.

Giám sát kết quả triển khai thực hiện Đề án về phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và tệ nạn ma túy

Sáng ngày 21/6, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thị xã Phổ Yên tổ chức cuộc giám sát kết quả thực hiện Đề án “Ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông” và đề án “Tăng cường phòng, chống và đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn thị xã Phổ Yên giai đoạn 2016 – 2020” tại cơ quan Công an thị xã Phổ Yên. Đồng chí Nguyễn Văn Tùy – Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã dự và chỉ đạo buổi giám sát. Đồng chí Trần Ngọc Hà - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy chủ trì hội nghị.

Sáng 21/6, Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo Phòng LĐTB và XH thị xã, và lãnh đạo 18 xã, phường, các thôn, xóm trên địa bàn Thị xã.

Triển khai dự án chống quá tải điện tại khu vực Thị xã Phổ Yên năm 2019

Chiều ngày 20/6, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai dự án công trình cấy thêm TBA chống quá tải điện trên địa bàn năm 2019. Đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có lãnh đạo Công ty Điện lực Thái Nguyên và lãnh đạo một số ngành chức năng của Thị xã.

Lễ mít tinh, diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động Phòng chống ma túy năm 2019

Sáng ngày 20/6/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thị xã, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã Phổ Yên tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động Phòng chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6) năm 2019. Dự lễ mít tinh có trên 600 người, gồm: Lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào TDBVANTQ Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã; Đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, LĐLĐ, cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Phổ Yên; Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, Trưởng Công an, cán bộ văn hóa – xã hội các xã, phường cùng đông đảo các em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong.

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Sáng 20/6/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Tại điểm cầu thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – PCT UBND thị xã, đại diện các ban ngành chuyên môn thị xã, lãnh đạo chính quyền địa phương các xã phường trên địa bàn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính sách phát triển giáo dục mầm non ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất tại T.X Phổ Yên

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non – Bộ GD và ĐT làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính sách phát triển giáo dục mầm non ở khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất tại Trường MN Đồng Tiến 1, T.X Phổ Yên, cùng đi với đoàn còn có các đ/c thành viên trong đoàn khảo sát thuộc các Bộ, ngành Trung ương. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Thái Nguyên, đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh; đại diện các trường MN tư thục đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; Thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Công Thịnh – Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD và ĐT Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Đồng Tiến cùng Ban Giám hiệu và phụ huynh trường MN Đồng Tiến 1.

Bãi Bông triển khai việc sáp nhập các tổ dân phố theo Đề án 09 của Tỉnh

Chiều ngày 19/6/2019, UBND phường Bãi Bông tổ chức Hội nghị triển khai việc sáp nhập các Tổ dân phố không đủ điều kiện theo Đề án số 09 của Tỉnh ủy Thái Nguyên. Dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường; Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận 4 TDP thuộc diện sắp sếp, sáp nhập theo quy định.

Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2019

Ngày 19/6, Ban Tuyên giáo thị ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng Khoa giáo – Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên. Đồng chí Thái Văn Dũng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên Giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn của thị xã, các thành viên trong khối khoa giáo trên địa bàn thị xã.