Tổng kết mô hình mẫu hình làng bản văn hóa

13-07-2020 21:00

Tối ngày 13/7, tại xã Phúc Thuận, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thị xã Phòng Văn hóa Thông tin, chính quyền xã Phúc Thuận  tổ chức tổng kết Chương trình xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa, văn nghệ tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch, cùng đông đủ các hạt nhân văn nghệ của 2 xóm Đồng Muốn và Đèo Nứa.

Trong thời gian 2 tuần (30/6-13/7) các biên đạo, đạo diễn của Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh đã hướng dẫn các hạt nhân văn nghệ của địa phương cách phục dựng, khai thác và phát huy các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tổ chức xây dựng kết cấu một chương trình nghệ thuật tổng hợp với chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước...

Tại buổi tổng kết, các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đã được thưởng thức  chương trình tái hiện phục dựng nghi lễ Đại Phàn; nghi lễ cấp Sắc của dân tộc Dao và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Thông qua hoạt động này nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng đời sống văn hoá, làng bản văn hoá cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở cơ sở; đồng thời bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc…/.

Thu Trang – Nguyễn Hưng