Truy cập nội dung luôn

Thẩm định xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại xóm 4, xã Phúc Thuận

06-04-2021 14:00

   Ngày 6/4, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị thẩm định kết quả thực hiện xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu tại xóm 4, xã Phúc Thuận. Dự hội nghị có đông đủ các đ/c là thành viên trong BCĐ xây dựng NTM Thị xã Phổ Yên.

   Xóm 4 hiện có 119 hộ dân và trên 400 nhân khẩu. Năm 2020, xóm được được xã Phúc Thuận lựa chọn xây dựng xóm NTM kiểu mẫu và có kế hoạch đạt chuẩn năm 2021. Thời gian qua, xóm đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt 9 tiêu chí NTM kiểu mẫu và 4 tiêu chí hộ gia đình NTM kiểu mẫu. Sau hơn 1 năm triển khai, tổng nguồn lực huy động xây dựng xóm NTM kiểu mẫu là hơn 14,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ 5 tỷ đồng, còn lại là nhân dân đối ứng. Đến nay, thu nhập của người dân được nâng cao; cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp; cảnh quan môi trường sạch đẹp; quy chế dân chủ được phát huy…

 Qua kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế 9 tiêu chí NTM kiểu mẫu, Hội đồng thẩm định của thị xã đã đánh giá xóm 4 đủ điều kiện công nhận xóm NTM kiểu mẫu với tổng điểm đạt 98,5 điểm. Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và đề nghị xóm tiếp tục nâng cao các tiêu chí, sớm hoàn thiện hồ sơ để trình UBND thị xã ra quyết định công nhận xóm 4 đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu.

T/h: Dương ThịnhBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4388

Tổng truy cập: 5158192