Truy cập nội dung luôn

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn I năm 2020

10-07-2020 11:32

Sáng ngày 10/7, Ban CHQS thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu giai đoạn I năm 2020. Về dự có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS và chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, phường.

Từ đầu năm đến nay, với tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn, Ban CHQS thị xã và các cơ quan đơn vị đã bám sát mệnh lệnh, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đồng bộ, nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, an toàn tuyệt đối. Trong đó đã làm tốt công tác tuyển quân năm 2020; Tham mưu cho UBND thị xã thành lập khu cách ly tập trung, lập 13 chốt và cử lực lượng quân sự tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19; Kiểm tra sẵn sàng chiến đấu phương tiện kỹ thuật cho tiểu đoàn vận tải 25, sư đoàn 312; tổ chức thành công đợt tập huấn lái xuồng cứu nạn và hiệp đồng công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020; 100% quân số đơn vị tham gia huấn luyện, kết quả đạt loại khá. 31/31 cơ sở dân quân tự vệ hoàn thành công tác huấn luyện, trong đó 80% cơ sở đạt loại giỏi, 20% đạt loại khá. Toàn đơn vị có 14/20 sản phẩm được công nhận khi tham gia Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện. Giáo dục quốc phòng, an ninh cho trên 9.400 học sinh, sinh viên. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã nhiệm kỳ 2020-2025… Cùng với đó thực hiện nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn I năm 2020, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai cụ thể nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng, chấp hành nghiêm quy định của trên, tổ chức tập huấn đúng thành phần, làm tốt công tác chuẩn bị mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện, hệ thống văn kiện, giáo án đầy đủ, đúng quy định, thực hành huấn luyện nghiêm túc. Kết quả huấn luyện giai đoạn I: đơn vị hoàn thành khá nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng từ nay đến cuối năm, hội nghị đã tập trung thảo luận cũng như thống nhất một số phương hướng, mục tiêu như: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; Xây dựng Quyết tâm tác chiến phòng thủ; tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; Tích cực tham gia các hội thi, hội thao và làm tốt công tác động viên quân nhân dự bị bàn giao cho các đơn vị tổ chức huấn luyện…/.

Nguyễn Ngân