Truy cập nội dung luôn

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt III tại phường Bắc Sơn

11-07-2020 11:30

Sáng ngày 11/7, tại phường Bắc Sơn, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Thị xã Phổ Yên phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt III năm 2020. Đến dự ngày hội có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn lao động thị xã cùng trên 300 đoàn viên thanh niên, người lao động đến từ các xã, phường: Phúc Tân, Phúc Thuận, Minh Đức, Vạn Phái, Thành Công và phường Bắc Sơn.

Tiếp nối thành công của những ngày hội hiến máu tình nguyện trước đó, ngày hội lần này đã thu hút sự tham gia đăng ký của 305 đoàn viên thanh niên và người lao động thuộc 6 xã phường vùng 3 của thị xã Phổ Yên. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, đây là hoạt động được Đoàn thanh niên các địa phương hưởng ứng thường xuyên; thể hiện nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng.

Sau 1 buổi sáng diễn ra, ngày hội đã nhận được 234 đơn vị máu đạt chuẩn (bằng 125% kế hoạch và tang 47 đơn vị so với cùng kỳ năm trước). Số máu này sẽ được đưa vào ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học - Truyền máu, bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên để bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời cứu sống người bệnh.

Dự kiến, năm 2020, thị xã Phổ Yên sẽ tổ chức 5-8 đợt hiến máu tình nguyện tại nhiều địa điểm và giành cho từng nhóm đối tượng khác nhau, phấn đấu thu được 1.200 đơn vị máu hiến. Đến nay sau 3 đợt đầu tiên đã nhận được gần 580 đơn vị máu, đạt gần 50% kế hoạch năm./.

Nguyễn NgânBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3801

Tổng truy cập: 892277