Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ công tác phòng chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới

31-07-2020 14:00

Ngày 31/7, UBND Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện một số nhiệm vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Đồng chí Bùi Văn Lương - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã, thủ trưởng các ban ngành chuyên môn có liên quan, lãnh đạo chính quyền các địa phương, trạm trưởng trạm y tế các xã phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã, triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng tại Việt Nam, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, UBND thị xã đã và đang tích cực triển khai quyết liệt đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID 19. Công tác quản lý theo dõi người nước ngoài làm việc trên địa bàn thị xã Phổ Yên và người địa phương đi làm việc ở nước ngoài trở về được thực hiện nghiêm ngặt; Tình hình quản lý theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly của người nước ngoài và người Việt Nam đến ngày nay được đảm bảo; Theo đó, đến thời điểm này, thị xã Phổ Yên có 575 trường hợp đi từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi tính từ 1/7/2020 trở về địa phương. Các trường hợp đã được hướng dẫn khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đã phân loại và lấy mẫu xét nghiệm SARS CoV-2 232 mẫu trong đó có 47 mẫu âm tính; 185 mẫu đang chờ kết quả, có 4 trường hợp có biểu hiện sốt, và liên quan đến yếu tố dịch tễ được cách ly tại Trung tâm y tế thị xã. Cùng với đó, công tuyên truyền được thực hiện thường xuyên liên tục kịp thời cung cấp thông tin diễn biến tình dịch bệnh cũng như vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh.

Tại hội nghị, các phòng ban, đơn vị địa phương cũng đã trao đổi thảo luận đóng góp đề xuất nhiều ý kiến để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh ở giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, cơ quan chuyên môn, đơn vị địa phương tiếp tục thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID -19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ cũng như  các bộ ngành liên quan. Trong đó nhấn mạnh: Cần tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới; hướng dẫn khai báo y tế toàn dân; Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế và các điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng phương án tổ chức khu vực cách ly tập trung phòng chống dịch bênh trên địa bàn và phương án cách ly một số khu vực dân cư phòng chống dịch bệnh lây lan trên địa bàn; Các địa phương tiếp tục kích hoạt lại các biện pháp hoạt động phòng chống dich theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt là phun thuốc tiêu độc khử trùng các khu vực theo kế hoạch; Đảm bảo tốt công tác phòng dịch cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới; Chuẩn bị tốt mọi phương án điều kiện sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra./.

Thu Trang – Đình QuỳnhBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3743

Tổng truy cập: 892317