Hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy

14-07-2020 16:30

Chiều 13/7, đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Tùy, PBT TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Bùi Văn Lương, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, một số các phòng, ban chuyên môn của Thị xã.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về công tác chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kế hoạch tuyên truyền phục vụ, công tác xây dựng văn kiện phục vụ Đại hội, tổng kết năm học 2019 – 2020 và kế hoạch cho năm học mới 2020 – 2021, công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7. Đến thời điểm này, công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được các tiểu ban cơ bản hoàn tất theo quy định. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến, phương án, cách làm với từng nội dung công việc cụ thể.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thanh Tuyết, Bí thư Thị ủy đề nghị các cấp, các ngành Thị xã Phổ Yên tiếp tục tập trung thực hiện và có giải pháp, cách làm hợp lý đối với phần công việc thuộc ngành phụ trách. Để Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp, đồng chí nhấn mạnh: Tư tưởng chỉ đạo của Thị ủy là công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương của Đảng, phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên từ việc xây dựng các văn kiện trình Đại hội đến công tác nhân sự phải đúng quy định của Điều lệ Đảng. Trong đó, đảm bảo nguồn ngân sách cho Đại hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội trên sóng Đài TT TH Thị xã và các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, lên kế hoạch cụ thể, tăng cường thời lượng phát sóng các chương trình, thông tin, bài phỏng vấn về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Thị xã nhằm thông tin đầy đủ, kịp thời đến với người dân về sự kiện chính trị quan trọng của thị xã. Việc trang trí, khánh tiết, cờ hoa phải tập trung chủ động hoàn thiện từ đầu tháng 8. Văn kiện chính trị Đại hội cần ngắn gọn, trọng tâm, trọng điểm, số liệu chính xác, nhất quán. Kiểm duyệt, hoàn tất cuốn lịch sử Đảng bộ Thị xã thông tin chính xác, đảm bảo tính lịch sử, và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện liên quan cho Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác tổng kết năm học 2019 – 2020, tổ chức tốt kỳ thi học sinh vào lớp 10, đảm bảo an ninh, trật tự cho kỳ tuyển sinh tốt nghiệp THPT trên địa bàn, rà soát hệ thống cơ sở trường, lớp cho năm học 2020 – 2021, chuẩn bị chu đáo công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các điều kiện cho lễ kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27/7/1947-27/72020) đảm bảo theo kế hoạch./.

Đình Quỳnh.