Truy cập nội dung luôn

Cơ sở điều trị nghiện tự nguyện và công tác XH Thị xã triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020

07-08-2020 16:30

Chiều 07/8, Cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện và công tác xã hội thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó chủ tịch UBND Thị xã dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các phòng, ban chuyên môn của Thị xã.

  Trong 7 tháng đầu năm 2020 trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 Cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện và công tác xã hội thị xã chủ yếu tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Cơ sở đã tiếp nhận và quản lý 55 lượt học viên, đạt 110% so với kế hoạch và đạt 130% so với cùng kỳ năm 2019; duy trì cấp phát thuốc methadone cho trên 30 lượt đối tương. Công tác tư vấn tiếp nhận, phân loại học viên đảm bảo đúng quy định, chặt chẽ. Thực hiện tốt các quy định của Bộ y tế về điều trị cắt cơn, giải độc; công tác giáo dục tư tưởng được chú trọng, duy trì hoạt động lao động trị liệu theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến về các vấn đề liên quan đến nâng cấp cơ sở hạ tầng, công tác quản lý học viên, bổ sung lao động, biên chế và chế độ, chính sách cho học viên theo các quy định hiện hành...   

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, Ban giám đốc đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, có hướng giải quyết đối với các đề xuất của lãnh đạo cơ sở, đề nghị trong thời gian trước mắt, Cơ sở cần làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, học viên. Nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm. Chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành của thị xã và các địa phương để tập trung làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành chỉ tiêu của cả năm và những năm tiếp theo, làm tốt công tác ổn định kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của học viên. Tăng cường công tác quản lý học viên và công tác tuần tra canh gác bảo vệ an ninh trật tự tại Cơ sở.

Cũng trong chương trình làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND Thị xã đã đi kiểm tra hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng làm việc của cán bộ, nhân viên, điều kiện điều trị và sinh hoạt hàng ngày của các học viên tại Cơ sở./.

 Đình Quỳnh.Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5108

Tổng truy cập: 1154515