Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm gia đình chính sách tại thị xã Phổ Yên

13-07-2020 18:51

Chiều ngày 13/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tới thăm gia đình liệt sĩ Lê Thanh Vân (sinh năm 1939) ở xóm Diện, xã Hồng Tiến là bố đẻ của đồng chí Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy Phổ Yên  nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Cùng đi với đoàn có lãnh đạo văn phòng tỉnh ủy, lãnh đạo UBND thị xã Phổ Yên.

Đồng chí Lê Thanh Vân nhập ngũ tháng 10 năm 1967, trong một trận chiến đấu khốc liệt với quân địch tại mặt trận phía Nam, đồng chí đã anh dũng hy sinh ngày 10-5-1970. Sau 48 năm, ngày 1/11/2018 cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của xã Hồng Tiến và gia đình đã đưa hài cốt đồng chí từ Nghĩa trang Liệt sĩ T.X Tây Ninh (Tây Ninh) về quê nhà.

Tại gia đình , đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống, động viên  gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu, ra sức thi đua học tập, lao động sản xuất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị thị xã Phổ Yên tiếp tục chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn để họ ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng