Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã Vùng 3

06-04-2021 11:30

Sáng 6-4, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thị xã đã đi kiểm tra tiến độ công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã: Phúc Tân, Phúc Thuận, Minh Đức và phường Bắc Sơn. Cùng đi có các phòng, ban chuyên môn của Thị xã.

Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban bầu cử các xã, phường đã báo cáo nhanh với Đoàn công tác của Thị xã về tiến độ triển khai công tác bầu cử của địa phương. Theo đó, đến nay các địa phương đã hoàn thành xong hội nghị hiệp thương lần thứ hai và hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú. Thống nhất thỏa thuận lập danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Ủy ban bầu cử các xã, phường cũng đã công bố số lượng, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu. Theo đó, số đơn vị bầu cử là 26, số đại biểu được bầu là 115 đại biểu. Qua thống kế  có trên 20 nghìn cử tri.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung bầu cử của 4 địa phương, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Bầu cử các địa phương tiếp tục hoàn thành công tác họp lấy ý kiến cử tri nơi cư trú để đảm bảo cơ cấu, chất lượng đại biểu được bầu; bám sát lịch trình, thời gian các bước chuẩn bị theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến vấn đề khiếu nại, tố cáo và an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn; Ủy ban bầu cử các xã, phường thường xuyên kiểm tra, giám sát để giúp đỡ các tổ bầu cử thực hiện tốt công tác bầu cử…

Cũng trong chương trình làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã chỉ đạo các địa phương tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm mà các địa phương đang thực hiện, đảm bảo liên tục, hiệu quả, góp phần quan trọng để đợt bầu cử quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp./.

Đình Quỳnh.Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4497

Tổng truy cập: 5157793