Truy cập nội dung luôn

Tin trong nước

Chất “thép” trong chỉnh đốn Đảng của Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu

12-08-2020

VOV.VN - Với tinh thần “thép” của người chiến sĩ từng xông pha trận mạc, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã rất quyết liệt trong công tác chỉnh đốn Đảng.

Kiên trì bám chốt, "chung sống an toàn với dịch"

12-08-2020

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) cùng Thường trực Ban Chỉ đạo đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA

11-08-2020

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).

Hôm nay, khai mạc phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

10-08-2020

VOV.VN -Tại phiên họp này, UBTV Quốc hội cũng tiến hành xem xét về việc ban hành Nghị định về quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Thủ tướng: 'Cao tốc' EVFTA sẽ nối gần Việt Nam với EU

07-08-2020

(Chinhphu.vn) - Cơ hội đã có, đường cao tốc đã mở, để vượt lên, vượt qua thách thức, nhất là thách thức suy giảm kinh tế rất khó khăn hiện nay, thực hiện khát vọng giàu mạnh, chúng ta phải có quyết tâm cao hơn nữa, thay đổi tư duy, phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa. Đó là tinh thần hướng tới mục tiêu nâng tầm trình độ và phát triển của DN và cả nền kinh tế khi mà các DN Việt Nam được chơi và tiến tới được đua với những tập đoàn, DN lớn, phát triển cao của EU.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc: Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

06-08-2020

Sáng ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)”. Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Việt Nam có đóng góp không nhỏ sau 25 năm là thành viên của ASEAN

06-08-2020

VOV.VN - Việt Nam đã chứng tỏ khả năng làm chủ nhà của các diễn đàn khu vực quan trọng và thậm chí cả các cuộc gặp cấp cao có tầm quan trọng của thế giới.

Thủ tướng gửi thư khen, động viên các chiến sĩ áo trắng

05-08-2020

(Chinhphu.vn) – Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công, mở rộng thị trường để thúc đẩy tăng trưởng

04-08-2020

(Chinhphu.vn) – Đây là phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, sáng 3/8.

Thủ tướng: Tính toán chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội

03-08-2020

(Chinhphu.vn) - Chúng ta không được chủ quan, lơ là, lỏng lẻo để dịch bệnh tràn lan, bùng phát, mất kiểm soát. Cần tính toán rất chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội với phạm vi và quy mô hợp lý. Không được tuyên bố giãn cách xã hội mà chưa tính toán phương án phù hợp, đặc biệt là khi chưa có ổ dịch, dẫn đến bế tắc các hoạt động kinh tế xã hội.

Hội nghị trực tuyến rà soát tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

31-07-2020

Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác chuẩn bị, rà soát tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) các kỳ thi của tỉnh.

Thủ tướng: Phải là một dân tộc mạnh, quyết không thể là một dân tộc nghèo

31-07-2020

(Chinhphu.vn) - Một dân tộc có bề dày hơn 4.000 năm lịch sử văn hiến, một dân tộc sinh ra nhiều bậc hiền tài, danh nhân văn hóa, trong đó nhiều danh nhân được thế giới tôn vinh, một dân tộc đã hiển hách chống lại hàng trăm cuộc xâm lăng của ngoại bang để trường tồn thì đó phải là dân tộc mạnh, dân tộc đó quyết không để thế giới coi thường như một dân tộc bạc nhược, quyết không thể là dân tộc nghèo được.

Thủ tướng: Bí thư, Chủ tịch địa phương phải ra tay, hệ thống chính trị vào cuộc, người dân phải cảnh giác

30-07-2020

(Chinhphu.vn) – Sáng 29/7, chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan trong bối cảnh tình hình phức tạp.

Việt Nam luôn gắn bó với ngôi nhà chung ASEAN

29-07-2020

(Chinhphu.vn) - Việc Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN đánh dấu một quyết sách chiến lược, mở ra tiến trình hội nhập khu vực và thế giới của Việt Nam, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của ASEAN.

Giao ban trực tuyến ngành Kế hoạch và Đầu tư năm 2020

28-07-2020

Ngày 28/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến ngành Kế hoạch và đầu tư năm 2020 để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thủ tướng: Chủ động chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát

28-07-2020

(Chinhphu.vn) – Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo 257/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 27/7/2020 về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh COVID-19

27-07-2020

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt các chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại dự án lòng dân

24-07-2020

(Chinhphu.vn) - Giải ngân tới 28 tỷ USD vốn đầu tư công, không chỉ GDP tăng thêm, thêm các công trình mới mọc lên, thêm nhiều việc làm trong bối cảnh “khát” việc thời hậu dịch… mà hơn cả là thêm những đại dự án lòng dân.

Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm; buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23-07-2020

Sáng 23/7, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ (BCĐ 138/CP) và Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Sơ kết công tác Thanh tra 6 tháng đầu năm 2020

22-07-2020

Sáng ngày 22/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ, công tác những tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Thanh tra tỉnh và các đơn vị liên quan.

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3647

Tổng truy cập: 892391