Truy cập nội dung luôn

Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Tập đoàn GS E&C – Hàn Quốc

16-10-2020 18:00

Chiều ngày 16/10, Liên Hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Đoàn khảo sát của Tập đoàn GS E&C – Hàn Quốc và Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc tại Thị xã Phổ Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Bùi Văn Lương – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX, đ/c Trần Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể của Thị xã Phổ Yên.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần cởi mở, thân thiện, đ/c Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Phổ Yên đã thông tin với Đoàn công tác về những kết quả mà thị xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh cũng như thu hút các nhà đầu tư vào phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh hiện nay tại địa phương. Đ/c nhấn mạnh: Đến năm 2020, Thị xã Phổ Yên có tổng giá trị sản xuất ngành Công nghiệp đạt 750 nghìn tỷ đồng; Tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất ngành Công nghiệp đạt 17,06%/năm, Thương mại - Dịch vụ 16,3%/năm, Nông, lâm, thủy sản 5,15%/ năm. Thu nhập bình quân đầu người cao gấp 1,5 lần mức bình quân thu nhập toàn tỉnh. 14/14 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, kết thúc năm 2018 thị xã đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, về trước so với mục tiêu đề ra 2 năm. Cùng với đó, Thị xã đã hoàn thành việc quy hoạch các khu, cụm công nghiệp. Trong đó, nổi bật là khu công nghiệp Yên Bình, khu công nghiệp Điềm Thụy đã có nhiều nhà đầu tư lớn vào mở rộng, phát triển. Điển hình là Tập đoàn Samsung với mô hình sản xuất linh kiện điện tử và đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động của địa phương. Đồng chí cũng tập trung giới thiệu với Đòan công tác về quy hoạch, kế hoạch mở rộng, đầu tư xây dựng khu đô thị tại Thị xã có diện tích gần 200ha trên địa bàn. Theo dự kiến quy hoạch, khu đô thị này sẽ được kết nối đồng bộ với hạ tầng phát triển thương mại của các địa phương giáp ranh với Thị xã. Khu đô thị được thực hiện không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà còn góp phần thay đổi diện mạo của Thị xã. Với những điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng cũng như tiềm lực kinh tế, đ/c Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã mong muốn Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc sẽ có định hướng nhất định và có chính sách đầu tư, mở rộng hợp tác phát triển kinh tế tại Thị xã Phổ Yên.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát dự kiến quy hoạch xây dựng khu đô thị của Thị xã Phổ Yên tại xóm Bến, xã Đắc Sơn./.

Dương Thịnh

 



Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:974

Tổng truy cập: 5465393