Thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Hải Hậu - Nam Định. (19/06/2017)

Trong 2 ngày 16-17/6, đoàn công tác của UBND thị xã Phổ Yên do đ/c Nguyễn Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới thị xã làm trưởng đoàn đã đi thăm quan, học tập mô hình xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển tại huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định. Cùng đi với đoàn có thành viên BCĐ xây dựng  nông thôn mới thị xã Phổ Yên, cán bộ phụ trách chương trình xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - PCTUBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

 

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2015, huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2015. Trong lộ trình này, huyện có 35/35 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 6 xã đạt vào năm 2013, 29 xã đạt vào năm 2014, và là 1 trong 5 huyện đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020, huyện Hải Hậu quyết tâm xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển với mục tiêu: “Phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đặc biệt là sự tham gia trực tiếp của người dân để tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu chương trình xây dựng NTM bền vững và phát triển”. Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội từ cấp huyện đến cơ sở đều có nghị quyết, chương trình, kế hoạch về duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM bền vững và phát triển giai đoạn 2016-2020. Lấy phương châm “Dân biết - dân bàn - dân làm - dân hưởng thụ” là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt. Có cơ chế khuyến khích, động viên khen thưởng phù hợp và tích cực huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, của con em quê hương ở mọi miền đất nước cũng như ở nước ngoài, đặc biệt là động viên nhân dân tích cực tham gia và đóng góp xây dựng NTM…Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu, đoàn công tác đã được chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng  nông thôn mới tại địa phương.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của UBND thị xã Phổ Yên đã đi tham quan thực tế tại xã nông thôn mới Hải Tây - huyện Hải Hậu.

Hoàng Huyền.

Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này