Thẩm định xã Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới (12/01/2017)
Chiều ngày 23/11, Tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thẩm định các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Phú, để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới ngay trong tháng 12 năm 2016.

Chủ trì buổi thẩm định có ông Trần Nho Hưởng – Phó chánh văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên. Cùng dự có các thành viên Hội đồng thẩm tra xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các thành viên trong BCĐ xây dựng nông thôn mới thị xã Phổ Yên và xã Tân Phú.

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - PCTUBND thị xã Phổ Yên phát biểu tại Hội nghị
 

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện. Xã Tân Phú đã tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng, nguồn lực lao động ở nông thôn có thêm việc làm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập bình quân đầu người tăng cao. Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới.... Đến nay, xã Tân Phú đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Sau khi nghe địa phương báo cáo, kiểm tra hồ sơ và đi thăm thực tế một số công trình xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập cao của xã Tân Phú, các thành viên trong tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện và đồng ý với kết quả tự chấm điểm của xã với điểm tối đa là 98,5 điểm. Đồng thời tổ thẩm định cũng yêu cầu xã tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định để trình UBND tỉnh công nhận xã Tân Phú là xã nông thôn mới ngay trong tháng 12 năm 2016.

Nguyễn Hường – Anh Đức.
Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này