Thẩm định xã Đông Cao đạt chuẩn nông thôn mới (12/01/2017)
Sáng ngày 23/11/2016, Tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên tổ chức thẩm định các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên để trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới ngay trong tháng 12 năm 2016.
Đ/c Trần Nho Hưởng – Phó chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị.
 
 

Chủ trì buổi thẩm định có ông Trần Nho Hưởng – Phó chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên. Cùng dự có các thành viên Hội đồng thẩm tra xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Về phía thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các thành viên trong BCĐ xây dựng nông thôn mới thị xã Phổ Yên và xã Đông Cao.

 

Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện. Xã Đông Cao đã tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng, nguồn lực lao động ở nông thôn có thêm việc làm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập bình quân đầu người tăng cao. Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới..., đến nay, xã Đông Cao cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

 

Sau khi nghe địa phương báo cáo, kiểm tra hồ sơ và đi thăm thực tế một số công trình xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập cao của xã Đông Cao, các thành viên trong tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện và đồng ý với kết quả tự chấm điểm của xã với điểm tối đa là 98,3 điểm. Đồng thời tổ thẩm định cũng yêu cầu xã tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định để trình UBND tỉnh công nhận Đông Cao là xã nông thôn mới ngay trong tháng 12 năm 2016.

Dương Thịnh – Nguyễn Ngân.
Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này