Thẩm định nông thôn mới tại xã Trung Thành. (12/12/2017)

Chiều ngày 11/12, tại UBND xã Trung Thành, Ông Trần Nho Hưởng – Phó chánh văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên dự và chủ trì hội nghị thẩm định xã Trung Thành đạt chuẩn NTM tỉnh Thái Nguyên năm 2017. Cùng dự, có các thành viên Hội đồng thẩm tra xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Về phía thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Xuân Trường Phó Chủ tịch UBND T.X, các đ/c là thành viên Ban chỉ đạo XDNTM thị xã và thành viên Ban quản lý xây dựng NTM xã Trung Thành.

Đ/c Nguyễn Xuân Trường Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Sau 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Trung Thành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tranh thủ mọi nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tập trung nâng cao thu nhập cho người dân. Cụ thể: tổng nguồn vốn huy động thực hiện là trên 170 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 68 tỷ đồng. Từ nguồn lực này, xã đã nhựa hóa và bê tông hóa được 7,4km đường trục xã; kiên cố hóa hơn 20km đường trục xóm và liên xóm; hỗ trợ và mở rộng các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao. Nhờ đó đến nay, thu nhập bình quân đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,1%... Đến nay, xã Trung Thành cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng NTM.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Trung Thành trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Để xã Trung Thành trở thành điểm sáng, là mô hình để nhân rộng về xây dựng nông thôn mới, đồng chí chỉ đạo địa phương cần chú trọng hoàn thiện những tiêu chí đã đạt nhưng chưa thực sự hoàn chỉnh và bền vững; Duy trì, liên tục tăng cường và tăng cường bền vững sự hài lòng của người dân; Tiếp tục đổi mới và phát triển các mô hình sản xuất; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả đường lối chỉ đạo của cấp uỷ - chính quyền địa phương trong lãnh đạo xây dựng nông thôn mới.

Qua kiểm tra, rà soát hồ sơ và đi thực tế tại một số địa điểm, các thành viên trong Tổ Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã tập trung thảo luận, đánh giá và cơ bản nhất trí với những kết quả mà địa phương đã thực hiện được. Trên tinh thần thống nhất, hội nghị đã đồng ý chấm cho xã Trung Thành với số điểm là 97,7 điểm.

 Trên cơ sở đó, Tổ cũng đề nghị địa phương cần tiếp tục phát huy nội lực, nâng cao các tiêu chí về môi trường, giao thông... Đồng thời, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh để công nhận xã đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

Đình Quỳnh – Hoàng Huyền.

Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này