Khởi công làm đường nông thôn mới (24/10/2017)

Sáng ngày 23/10, xóm Trà Thị, xã Đông Cao tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường nông thôn mới. Về dự Lễ khởi công có Lãnh đạo Chính quyền địa phương, cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Tuyến đường có tổng chiều dài 400m, bề rộng 4m, từ cổng chợ Chã đến đình Trà Thị. Theo thiết kế, tuyến đường sẽ được xây dựng bằng hình thức san, đầm cấp phối và đổ bê tông xi măng mặt đường, dày 18 cm. Trong đó, phần mặt đường đổ bê tông xi măng rộng 3,5. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến 1 tỷ 137 triệu đồng, trong đó 70% nguồn vốn do nhà nước và 30% do nhân dân trong xóm đóng góp. Dự kiến việc thi công sẽ tiến hành trong khoảng thời gian 1 tháng.

Hiện nay, xóm Trà thị đang tiến hành thu tiền của các hộ dân. Ngoài phần đóng góp kinh phí làm đường, nhiều hộ dân dọc tuyến đường cũng đã tự nguyện hiến đất, chặt hạ cây, tháo dỡ công trình, vật kiến trúc để giải phóng mặt bằng mở rộng mặt đường, phục vụ cho việc thi công.

Nguyễn Hường – Đình Quỳnh.