Hội nghị rà soát các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Đắc Sơn. (04/07/2017)

Chiều ngày 3/7, tại UBND xã Đắc Sơn, Ban chỉ đạo xây dựng NTM thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị kiểm tra, rà soát các tiêu chí xã nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2017 – 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, chánh văn phòng điều phối NTM thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo phòng Kinh tế và các thành viên BCĐ xây dựng NTM thị xã, đại diện Đảng ủy, chính quyền và 13 xóm trong diện xây dựng NTM kiểu mẫu xã Đắc Sơn.

Đ/c Nguyễn Văn Ngọc - PCTUBND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Đắc Sơn là một trong 7 địa phương của thị xã hoàn thành Chương trình Xây dựng nông thôn mới vào năm 2016 và cũng là địa phương đầu tiên của thị xã được Tỉnh lựa chọn để triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn kiểu mẫu. Qua thống kê, rà soát, hiện nay 13 xóm của xã Đắc Sơn đạt từ 2 đến 7 tiêu chí trong tổng số 9 tiêu chí theo quy định xã nông thôn kiểu mẫu. Trong đó, có 2 xóm là xóm Bến 1 và xóm Bến 2 đạt 7 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe BCĐ xây dựng NTM Thị xã triển khai, quán triệt về chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, của thị xã về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Bộ tiêu chí Xã nông thôn kiểu mẫu, Thôn kiểu mẫu... Trong không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đại diện xã Đắc Sơn và các địa phương, cùng các thành viên BCĐ xây dựng NTM thị xã đã tập trung thảo luận, đề xuất ý kiến, kiến nghị và bàn các giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, trong đó chú trọng về tiêu chí môi trường và giải pháp huy động các nguồn lực phục vụ xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, đóng góp của Đảng bộ và nhân dân xã Đắc Sơn trong việc hoàn thành chương trình xây dựng NTM và chúc mừng địa phương đủ điều kiện và vinh dự được Tỉnh Thái Nguyên và thị xã Phổ Yên chọn là xã xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2017 – 2020. Để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu, đồng chí PCT UBND thị xã chỉ đạo xã Đắc Sơn cần chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ; tập trung rà soát, thống kê các tiêu chí còn thiếu và yếu để tập trung đầu tư theo hướng dễ làm trước; chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền Bộ tiêu chí Xã nông thôn kiểu mẫu, Thôn kiểu mẫu gắn với xây dựng và phát triển đô thị và những kinh nghiệm, cách làm hay tới cán bộ và nhân dân trên toàn địa bàn xã để triển khai thực hiện.

Đình Quỳnh – Hoàng Huyền.

Bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này